Cá kho làng Vũ Đại

Địa chỉ mua cá kho làng Vũ Đại tin cậy và uy tín nhất?

Cá kho làng Vũ Đại, hay còn gọi là làng Đại Hoàng nơi vùng quê chiêm trũng của xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân (Hà Nam) vốn nổi tiếng với nghề kho cá trắm. Cá kho nơi đây còn được “xuất ngoại” đi nhiều nơi.

Nói đến món cá kho, ắt hẳn tất cả các vùng miền trên đất nước Việt Nam đều biết. Nhưng với cá kho của làng Vũ Đại, hay còn gọi là làng Đại Hoàng, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân rất đặc biệt. Cá kho ở đây là một nghề lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Để có một nồi cá kho giá trị phải qua rất nhiều công đoạn tuyển chọn và đun nấu nghiêm ngặt.

Cá kho ở Đại Hoàng chủ yếu là loại cá trắm. Cá được ướp bằng riềng, kho trong niêu đất và ăn vào dịp Tết Nguyên đán. Thường thì vào khoảng thời gian đầu tháng chạp hàng năm, các gia đình ở làng Đại Hoàng lại được dịp tất bật chuẩn bị củi đun, niêu đất để vào mùa kho cá Tết.

Cá kho làng Vũ Đại ngon thơm đậm đà
Cá kho làng Vũ Đại ngon thơm đậm đà

Người dân làng Vũ Đại bắt đầu đưa món cá kho vào kinh doanh từ năm 1981, tuy nhiên món đặc sản này vẫn chưa thực sự biết đến rộng rãi vì khách hàng chỉ biết thông qua truyền miệng và muốn mua một nồi cá phải đặt trước cả tuần và về tận làng để lấy.

Đến năm 2009, cơ sở chế biến cá kho DASAVINA  đã đi đầu trong việc đưa món cá kho lên giới thiệu trên mạng Internet và thiết lập kênh phân phối “giao hàng đến tận nhà” giúp thuận tiện hơn cho khách hàng trong việc mua cá kho để ăn hoặc làm quà biếu, nhờ đó, báo chí, truyền hình biết đến và quảng bá rộng rãi cho món ăn đặc sản nổi tiếng này.

Cơ sở chế biến Công ty Đặc Sản Việt Nam tại xóm 1, làng Đại Hoàng (Làng Vũ Đại ), Nhân Hậu, Lý Nhân, Hà Nam và được phân phối chính thức tại địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Công Ty Đặc Sản Việt Nam đã ký hợp đồng hợp tác và chịu trách nhiệm  về kiểm định chất lượng , an toàn thực phẩm  do Cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp giấy phép. Công ty với đội ngũ cán bộ kiểm định chất lượng và an toàn thực phẩm được đào tạo khoa học.

Các bạn có thể liên hệ theo  Website: https://cakholangvudai.com hoặc hotline: 0962.80.3232 or 0351. 384.9986  để được tư vấn và đặt hàng nhé!