Ẩm thực

Cách chiên cá không dính chảo cực hay

Khi thực hiên công đoạn chiên cá để tạo nên những món cá ngon thì các chị em thường phải rất vất vả vì cá chiên bị sát chảo, bị bắn tung tóe mỡ, bị cháy hay nát cá,… vì vậy sẽ khiến những món cá trở nên kém hấp dẫn đồng thời có làm bỏng tay khi chiên. Và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với cách bạn cách chiên cá không dính cháo rất đơn giản, dễ dàng giúp các chị em có thể thực hiện việc chiên cá nhanh mà cá vàng thơm ngon, không bị nát và không bị bắn dầu khi chiên.

Bài viết món cá ngon:

Các bước chiên cá không dính chảo

Đầu tiên, để cá không bị dính chảo thì bạn nên cho chảo lên bếp đun nóng rồi mới đổ dầu ăn vào. Tiếp đó bạn cho thêm vài hạt muối vào để khi chiên cá không bị bắn và còn giúp cá ăn chắc ngon giòn thơm hơn.

Chảo nóng thì mới cho dầu ăn vào
Chảo nóng thì mới cho dầu ăn vào

Thứ hai, khi dầu nóng già thì bạn mới cho từng miếng cá, hay con cá vào và lưu ý là phải để cá ráo nước, hoặc dùng giấy thấm khô cá rồi mới cho vào chảo dầu nóng chiên.

Khi dầu sôi thì cho cá vào chiên
Khi dầu sôi thì cho cá vào chiên

Thứ ba, để chiên cá không bị bắn tung tóe dầu mỡ thì bạn hãy dùng nắp vung chảo đậy lại, nhưng chỉ đậy hé để hơi nước thoát ra. Và đặc biệt là phải chiên cá chín vàng hẳn một mặt xong rồi mới lật chiên vàng mặt cá còn lại.

Chiên cá chín vàng rồi mới lật chiên vàng mặt cá còn lại
Chiên cá chín vàng rồi mới lật chiên vàng mặt cá còn lại

Và chỉ với một số bí quyết chiên cá không dính chảo cực hay vừa đơn giản vừa dễ thực hiện trên sẽ giúp bạn chế biến món cá chiên thơm ngon và hấp dẫn nhất mang đến cho bữa cơm gia đình thêm ngon và bắt mắt đầy lôi cuốn.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm Cá kho làng Vũ Đại lừng danh