Ẩm thực

Đặc sản mực trứng kho tộ

Nấu ăn là sở thích của nhiều người và tôi cũng vậy. Với kinh nghiệm đã học được, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn món mực trứng kho tộ rất ngon và bổ. Click here để xem thêm món mực chiên sốt cocktail https://cakholangvudai.com/am-thuc-2/muc-chien-sot-cocktail/
* Nguyên liệu chuẩn bị để làm món mực trứng kho tộ :

– Mực trứng : loại vừa không cần to có thể chọn mực trứng tươi hoặc mực trứng đông lạnh

–  Các loại gia vị: Muối, đường, mật ong, hạt tiêu bắc, nước mắm, hành tím, tỏi

*Các bước thực hiện chế biến :

Tham khảo thêm món mực nhồi hạt dẻ thơm ngon lạ mắt .

– Nếu là mực trứng đông lạnh thì phải giã đông trước khi chế biến, còn nếu là mực trứng tươi thì ta mang rửa sạch và để ráo nước.

– Ướp mực với hành tím, tỏi, muối, đường, hạt tiêu, mật ong và dầu ăn khoảng 15 phút đến 20 phút cho mực ngấm các loại gia vị.

– Sau khi mực  đã ngấm ra vị đưa mực vào nồi đất và bắt đầu đun nhỏ lửa khoảng 10-15 phút để mực chín tới không nên đun quá lâu và lửa quá to.

Mực trứng kho tộ hấp dẫn
Mực trứng kho tộ hấp dẫn

– Sau khi mực chín ta tắt bếp và tiến hành xếp ra đĩa và có thể sử dụng luôn lúc còn nóng là ngon nhất.

– Một chú ý khi làm mực trứng nên chú ý phải lấy sạch phần ống mực trong thân mực, nếu không khi ăn sẽ hơi đắn và đen răng.

Mách nhỏ: Cá kho làng Vũ Đại

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau thực hiện món mực trứng kho tộ. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Để mua được hải sản tươi và ngon, các bạn nên chọn mua đồ hải sản ở những địa chỉ mua hải sản uy tín, có chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất. Nếu bạn ở Hà Nội hãy truy cập https://chamuchalong.org/? để biết thông tin và được giao hàng tận nơi.