Ẩm thực

Mẹo chữa canh bị mặn đơn giản mà hiệu quả

Trong khi nấu canh chẳng may bạn lỡ tay cho nhiều gia vị khiến nồi canh của bạn bị mặn và món canh trở nên mất ngon. Nhưng bạn đừng lo lắng hãy tham khảo một số mẹo chữa canh bị mặn đơn giản mà hiệu quả dưới đây để có món canh ngon đúng điệu nhé.

– Chữa canh mặn bằng đường: Bạn chỉ cần cho vào nồi canh chút đường là món canh, món hầm hay món súp sẽ giảm bớt vị mặn cho món ăn của bạn.

Cách chữa mặn bằng đườngCách chữa mặn bằng đường

>>> Đặc sản cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng

– Chữa canh mặn bằng lòng trắng trứng: Cho một lòng trắng trứng vào nồi canh, đun cho canh sôi lại. Trong quá trình nấu, chất albumin của lòng trắng hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt, dễ ăn hơn. Sau đó bạn có thể dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra nhé.

– Chữa canh mặn bằng khoai tây: Bạn cho củ khoai tây đã gọt vỏ cắt lát vào. Khoai tây sẽ rút bớt chất mặn trong canh giúp món canh có vị ngon vừa khẩu vị.

Mẹo chữa canh mặn bằng khoai tâyMẹo chữa canh mặn bằng khoai tây

– Chữa canh mặn bằng cách dùng vải bọc bột, cơm: Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít cơm chín vào một miếng vải thưa, vải xô bọc vào rồi thả vào nồi canh. Cơm sẽ nhanh chóng hút các phần tử muối trong canh giúp món canh của bạn sẽ giảm bớt được vị mặn.

– Chữa canh mặn bằng cách thêm nước: Cho thêm nước sẽ làm món canh bị loãng và không còn được ngon. Nhưng, nếu như dùng các mẹo trên mà canh vẫn còn mặn (do bạn cho quá nhiều muối, gia vị) thì bạn nên chấp nhận cho thêm nước vào nhé.

Xem thêm: