Ẩm thực

Mực ống xào đậu Hà Lan

Bạn chỉ cần khéo léo khi đi chợ và tỉ mỉ khi nấu nướng hơn một chút là cả gia đình sẽ có một bữa tối ngon mà không hề tốn kém! Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn món mực ống xào đậu để các bạn cùng học và nấu cho cả nhà thưởng thức nhé! Xem thêm đặc sản mực những điều cần quan tâm tại https://chamucquangninh.com/mon-muc-2/dac-san-muc-nhung-dieu-can-quan-tam/

Nguyên liệu:

– Mực ống: 300g,

– Đậu Hà lan: 200g, ớt chuông đỏ: 1

quả, hành khô: 1 củ, hành lá: 3 cây,

– Hạt nêm Maggi Xương Hầm, Dầu ăn,

– Dầu hào Maggi

Mực ống xào đậu Hà Lan
Mực ống xào đậu Hà Lan

Cách làm: Click here để tham khảo món mực hấp rượu hoa hồi .

– Mực ống chọn loại nhỏ con, làm sạch, tách phần đầu và râu, đem chần qua nước sôi, để ráo, ướp mực với hạt nêm Maggi Xương Hầm.

– Đậu Hà Lan nhặt rửa sạch, thái vát đoạn dài, chần qua nước sôi; ớt chuông đỏ bỏ hạt thái sợi; hành khô bóc vỏ, thái lát; hành lá nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

Mách bạn: Cá kho làng Vũ Đại

– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành củ, cho mực vào xào chín sơ, xúc để riêng.

– Cho tiếp dầu vào chảo, cho đậu vào xào trước, cho tiếp ớt vào sau cùng, đổ mực và dầu hào Maggi vào đảo đều, nêm thêm gia vị vừa ăn.

– Tắt bếp, rắc hành lá lên món ăn.

Món chả là món ăn được chế biến sẵn, rất thuận tiện cho những ai không có nhiều thời gian dành cho công việc nấu bếp. Hiện nay, có một món chả mực đang được người tiêu dùng ưa chuộng, đó là món chả mực của Hạ Long. Bạn có thể tham khảo tại https://chamuchalong.org/