Ẩm thực

Nui Xào Mực Ống Và Cà Chua

Nui là một từ tiếng Việt để chỉ các loại sợi mì có nguồn gốc từ phương Tây (chủ yếu là từ ẩm thực Ý) mà không có hình dạng sợi dài như thường thấy. Các loại nui phổ biến ở Việt Nam hiện nay là dạng mì hình ống (tiếng Ý: penne), hình ống cong (tiếng Ý: gomito), hình nơ (tiếng Ý: farfalle), hình xoắn (tiếng Ý: fusili) và hình ngôi sao. Nui còn có dạng chế biến sẵn đóng gói được gọi là nui chiên. Để làm được món nui xào mực ống cà chua cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

>>>> Cá kho làng Vũ Đại

Nguyên Liệu:

– 250g mực ống. Xem thêm trổ tài nội trợ cùng mực ống kho rim tại 

– 200g nui ống.

– 1/2 củ hành tây

– 2 quả cà chua

– 1/2 bát nước dùng

– 50g quả ô-liu Latino Bella

– 1 thìa súp cà paste

– 2 lá thơm, 1 thìa cà-phê rau mùi tây

Thưởng thức nui xào mực ống cà chua
Thưởng thức nui xào mực ống cà chua

– Hành lá, dầu ăn, 1 thìa súp rượu đỏ

– 1 thìa súp dầu ô-liu Latino Bella

– 1/2 thìa cà-phê muối

– 1 thìa cà-phê hạt nêm

– 1/2 thìa cà-phê tiêu.

Click here để xem món đặc sản chả mực Quảng Ninh  ngon nhất hiện nay.

Thực Hiện:

– Nui luộc chín, để ráo, rưới dầu ô-liu lên để nui không bị dính. mực làm sạch, thái khoanh. Hành tây, cà chua thái hạt lựu. Quả ô-liu thái khoanh hoặc để nguyên quả. Rau mùi tây thái nhỏ.

– Dầu ô-liu nóng, xào thơm hành tây, cho mực, nước dùng, rượu, cà chua, cà paste, lá thơm, ô-liu vào đun chín rồi nêm muối, hạt nêm và tiêu. Sau đó cho nui vào trộn đều. Tắt lửa, rắc rau mùi tây lên. Cho nui ra đĩa, rắc tiêu, trang trí với hành.

Bạn đã từng thưởng thức món mực hấp rượu hoa hồi chưa? Nếu chưa bạn hãy vào https://cakholangvudai.com/am-thuc-2/thuong-thuc-muc-hap-ruou-hoa-hoi/ để học cách làm và thưởng thức xem hương vị của nó ra sao ngay nhé!