Ẩm thực

Rô đồng nấu khế đưa cơm ngày mưa

Cứ đến mùa mưa, người dân quê lại chuẩn bị giỏ, lưới hay nơm tre đi bắt cá rô đồng. Chỉ cần đặt nơm, giỏ đầu dòng nước qua một đêm là có mớ cá tươi ngon cho bữa ăn cả nhà.

Có thể chế biến rất nhiều món từ rô đồng, những món đơn giản như cá rô chiên xù, rô kho tộ, cá rô nấu canh cải xanh, cháo cá rô… tuy nhiên, lạ miệng hơn cả là món canh cá rô nấu khế.

Tham khảo thêm món cá kho làng Vũ Đại tại đây

rô và khế tươi là những nguyên liệu rất phổ biến ở các làng quê Việt Nam, sự kết hợp hai loại thực phẩm đó sẽ mang đến cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Canh rô nấu khế ăn nóng với cơm trắng sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Đây là món ăn “thuần nông” nhất mà có lẽ người Việt nào cũng biết.

Rô đồng nấu khế đưa cơm
Rô đồng nấu khế đưa cơm

Nguyên liệu:

– 500g cá rô đồng
– 500g khế tươi
– 2 trái cà chua
– Một thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa súp me
– 4 thìa súp đường
– 2 thìa hạt nêm
– 1 thìa dầu ăn
– Hành, ngổ, mùi tàu, ớt sừng.

Xem thêm nhiều món cá kho ngon khác tại Link này

Chế biến:

– Cá rô đánh vảy, làm sạch, cạo hết nhớt. Khế rửa sạch, cắt bỏ vành, xắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Nấu nước sôi, cho me vào lấy nước chua, bỏ hạt, sau đó cho cá vào nấu sôi.

– Nước sôi, thả cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn, cho khế vào và tắt bếp. Rắc hành, ngò om, ngò gai xắt nhuyễn. Phi thơm tỏi vàng cho vào, thêm một vài lát ớt sừng.