Cá Đuối

Cá đuối chiên nước mắm đậm đà

Cá đuối là loại cá có hình rẻ quạt, da màu xanh rêu, và đều dài. Có nhiều loại cá đuối khác nhau đối với thịt cá đuối lớn thường dai ngon hơn thịt cá nhỏ và những món ăn từ cá đuối cực được ưa chuộng vì độ ngon thơm của miếng thịt cá, trong đó món ăn cá đuối chiên nước mắm đậm đà được nhiều người mê mệt.

Mách bạn: Cá kho làng Vũ Đại lừng danh

Cá đuối chiên nước mắm đậm đà thơm ngonCá đuối chiên nước mắm đậm đà thơm ngon

Để làm món cá đuối này cực dễ dàng từ những nguyên liệu gần gũi bao gồm cá đuối, nước mắm, đường, tỏi, bột ngọt và dầu ăn. Đầu tiên bạn mang cá làm sạch rồi cắt khúc vừa ăn để ráo nước. Sau đó cho cá vào chảo dầu chiên vàng đều rồi chiên lại với hỗn hợp nước mắm ngon, bột ngọt, đường, tỏi băm đảo nhanh tay. Xốc đều thịt cá cho gia vị ngấm vào từng miếng thịt cá. Khi thấy cá chuyển màu vàng bắt mắt cùng với mùi thơm ngào ngạt thì tắt bếp.

Món cá rán chiên đậm đà chấm với muối ớt chanh thì tuyệt vời luôn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của cá đuối chiên vàng cùng hương thơm đặc trưng của mùi vị nước mắm ngon. Món ăn cùng vô cùng lý tưởng dành cho bạn bè, người thân ngồi lai rai một bữa ăn nhậu tuyệt vời, hấp dẫn và lạ miệng ngon hết ý.

Chúc các bạn ngon miệng với món cá đuối chiên nước mắm vàng hấp dẫn này nhé!

Bạn đọc có thể xem thêm những mẹo nhỏ để chế biến các món cá ngon đẹp mắt.