Cá kho làng Vũ Đại

Quá trình mốc của Cá kho làng Vũ Đại khác với Cá kho thông thường

Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng tại sao niêu cá kho Làng Vũ Đại có thể mốc nhanh như vậy? Chắc chắn niêu cá đã được kho từ quá lâu rồi?

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì khách hàng không hiểu quá trình “Mốc” của cá kho Làng Vũ Đại hoàn toàn khác với cá kho thông thường.

Quá trình phân hủy của của cá kho thông thường như sau:

1 Bình thường => 2 Ôi thiu=> 3 Mốc(trắng, xanh, vàng)=>4 Phân hủy

Còn cá kho kiểu Làng Vũ Đại thì như sau:

1 Bình thường => 2 Mốc(trắng, xanh, vàng) => 3 Ôi thiu =>4 Phân hủy

Quá trình ôi thiu và mốc giữa 2 món cá này được đổi vị trí cho nhau

Cá kho thông thường được kho trong thời gian ngắn nên vi khuẩn tấn công ngay lập tức vào miếng cá làm cho cá bị ôi thiu rất nhanh. Còn nấm mốc phát triển chậm hơn vài ngày sau đó mới xuất hiện.

Còn cá kho kiểu Làng Vũ Đại được kho rất kỹ toàn bộ chất béo đã được xuất ra ngoài dưới dạng mỡ. Chỉ còn thịt cá là protein, vi khuẩn bao giờ cũng tấn công vào chất béo trước( Thịt mỡ bao giờ cũng nhanh ôi thiu hơn thịt nạc). Do vậy niêu cá kho Làng Vũ Đại sẽ bị mốc ở niêu và lớp da bên ngoài miếng cá trước. Sau đó vài ngày mới tấn công được vào miếng cá và biến màu nấm mốc thành màu vàng và xanh đen.

Khi niêu cá kho Làng Vũ Đại bắt đầu mốc trắng dưới dạng tơ do hơi nóng trong quá trình gửi ô tô và bọc kín trong niêu, hộp giấy. Nếu niêu cá được hút chân không thì càng nhanh bị mốc. Nghịch lý này xảy ra là do chân không chỉ được hút một phần chứ không hút được hoàn toàn, nếu cố hút nhiều niêu cá sẽ bị vỡ.

Muc đích của việc hút chân không

Thực chất mục đích hút chân không để hạn chế niêu cá bị vỡ và khi vỡ ra thì niêu cá không bị bắn tung tóe ra ngoài hộp, chứ thực chất không có tác dụng tăng thời gian bảo quản.

Rất mong qua bài phân tích trên khách hàng thấu hiểu nguyên nhân vì sao niêu cá kho bị mốc, lai dễ dàng bị mốc như vậy. Vì mong muốn đảm bảo sức khỏe cho khách hàng nên chúng tôi không dùng bất cứ chất bảo quản nào. Điều này đã tạo ra khó khăn và áp lực rất lớn cho chúng tôi trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng. Nhưng chúng tôi luôn đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu nên chúng tôi vẫn giữ cam kết công thức của làng đó là không dùng bất kỳ chất bảo quản nào.

Công ty Dasavina cam kết đưa đến tay khách hàng những niêu cá kho đảm bảo chất lượng. Chúng tôi sẽ đền bù ngay cho khách hàng 1 niêu cá kho làng Vũ Đại khác nếu có hiện tượng mốc xảy ra vào thời điểm nhận hàng. Qúy khách vui lòng kiểm tra kỹ niêu cá kho trước khi nhận hàng với nhân viên giao hàng. Nếu niêu cá không bị hỏng thì mới nhận hàng cá kho Bá Kiến.

Dasavina tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam!