Cá trắm

Công thức chế biến lẩu cá trắm ngon tuyệt cú mèo!

Cá trắm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều chất đạm tốt cho sức khỏe.Trong không khí se se lạnh này thì món lẩu cá trắm là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Các bài viết liên quan:

Lẩu cá trắm với thịt cá dai dai, giòn giòn, sần sật rất lạ miệng và hấp dẫn, không giống với bất kì loại cá nào. Thời tiết ngoài Bắc đang rất lạnh, nếu có nồi lẩu cá nóng hổi để cùng quây quần bên cả nhà thì quá tuyệt. Dưới đây là cách làm lẩu cá trăm thơm lừng bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

trắm: 2 kilogam.

– Xương ống heo: 300 gram.

– Thịt bò: 500 gram (tùy khẩu vị vì có người không thích ăn thịt bò với lẩu cá).

– Ngao: 1-2 kgilogam.

– Dạ dày: 300 gram.

– Lòng non: 500gram.

– Đậu phụ: 5 cái.

– Cà chua: 500 gram.

– Me chua: 2 đến 3 quả.

– Rau diếp, rau cải, rau cần… tùy khẩu vị người dùng.

– Hành, dăm, thì là, gừng, ớt, chanh

– Gia vị: sup (muối bột canh), mì chính

Cá trắm
Bạn có thể chọn cá trắm đen hay trắm cỏ đều được. Nhưng Ngon hơn cả vẫn là cá trắm đen. Đây cũng là nguyên liệu chính của món cá kho hà nam (chi tiết) vô cùng nổi tiếng.

Cách làm lẩu cá trắm:

Bước 1: Xương ống trần qua với nước xôi rồi cho vào nồi. Đổ nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa, đun sôi liu riu cho nước xương ngọt hơn. Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho nước dùng xương được trong, có màu đẹp.

Bước 2: trắm đánh vẩy rồi rửa sạch, lọc  thịt. Phần xương cá thì cho vào ninh cùng xương. Phần thịt cá thái to cỡ bằng 2 ngón tay rồi đem ướp cùng với gừng. Ớt ,hành, rau răm đem thái nhỏ.

Bước 3: Thịt bò thái mỏng và ướp vài lát gừng thái chỉ. Lòng non, dạ dày làm sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 4: Ngao rửa sạch bày lên đĩa. Rau các loại rửa sạch rồi để ráo, đậu phụ thái miếng, cà chua thì bổ múi cau.

Bước 5: Hành và cà chua cho vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào nồi nước dùng từ xương. Để có một nồi nước dùng ngọt nước và có vị chua cay hợp với món lẩu cá, bạn nên ninh phần xương lợn với xương cá sau đó cho thêm me chua cùng vài cái nấm hương, cà chua thì xào sơ với chút gia vị vừa miệng.

lẩu cá trắm
Lẩu cá trắm thành phẩm.

Bước 6: Lẩu hay các loại lẩu khác chỉ hấp dẫn khi nồi nước dùng thơm ngon, tròn vị. Khi nồi nước dùng đã chín, đổ vào nồi lẩu rồi bày lên mâm cùng các món nhúng kèm và thưởng thức!

Bạn quan tâm: Đặc sản cá Vũ Đại