món cá ngon

Cách hấp cá chép lá ngải cực ngon cho cuối tuần

Đã bao giờ bạn thưởng thức món cá chép hấp ngải cứu chưa? Đây là một món ăn ngon  lạ miệng của ẩm thực Việt Nam đó. Cá hấp ngải cứu có hương vị thơm ngon của lá ngải cùng vị béo ngậy của cá chép làm cho món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Chúng ta hãy cùng học cách chế biến món cá chép hấp ngải cho bữa ăn cuối tuần của gia đình mình nhé!

Các bạn có thể xem thế cách làm món cá kho ngon tuyệt này tại đây:

https://cakholangvudai.com/cach-lam-mon-ca-kho-lang-dai-hoang-lang-vu-dai-ha-nam-ngon-tuyet/

Nguyên liệu:

– Cá chép: 1 khúc to
– Trứng gà: 2 quả
– Lá ngải

– Ớt chín: 1 quả

– Me: 1 quả
– Bia
– Dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, mì chính.

  – Cà chua: 2 chua

– Thìa là, rau răm, hành hoa

1354756888-Ca-chep-hap-la-ngai
Cách làm món ngon từ cá chép này:

Bước 1: Thái nhỏ các nguyên liệu như Cà chua( bổ múi cau), rau răm, hành, thìa là rửa sạch,, rau răm, thì là, hành hoa….

1354756888-Ca-chep-hap-la-ngai1

Cuối tuần làm cá chép hấp lá ngải - 2Bước 2Ngải cứu mang thái nhỏ và trộn đều cùng một ít súp và đập thêm hai quả trứng vào đánh tan đều 

1354756888-Ca-chep-hap-la-ngai2

Cuối tuần làm cá chép hấp lá ngải - 3

Bước 3: Dùng nồi chuyên để hấp cách thủy bỏ một ít lớp ngải cứu xuống đáy nồi.

 1354756888-Ca-chep-hap-la-ngai3

Cuối tuần làm cá chép hấp lá ngải - 4Lót tiếp một lớp cà chua đã được thái mỏng lên nồi. Nhồi phần lá ngải đã đánh tan cùng trứng vào trong bụng cá và trên mình cá sau khi được khứa.

 1354756888-Ca-chep-hap-la-ngai4

Cuối tuần làm cá chép hấp lá ngải - 5Bước 4: Xếp tiếp lớp cà chua lên cá, nêm một ít nước mắm ngon, một lớp dầu ăn và hành răm thì là cùng một quả me cạo sạch vỏ.

1354756888-Ca-chep-hap-la-ngai5

Cuối tuần làm cá chép hấp lá ngải - 6

Bước 5: Đổ một ít bia xung quanh, bật bếp đun liu riu hấp cá cho đến khi cá chín có mùi thơm. Khi phần nước bia cạn từ từ rót tiếp đến khi cá được hấp chín.

1354756888-Ca-chep-hap-la-ngai6

Cuối tuần làm cá chép hấp lá ngải - 7Bước 6Cá chép hấp lá ngải chín đều, thịt mềm thơm bày lên đĩa ăn kèm với rau sống các loại. Phần lá ngải trong bụng cá cũng rất tốt cho những bạn nào bị đau đầu.

1354756888-Ca-chep-hap-la-ngai5

Trong tiết trời se lạnh này cả ra đình cùng ngồi bên nhau ăn món cá hấp ngải cứu thì thật tuyệt vời phải không các bạn. Có một món cá ngon ăn vào những ngày này cũng rất hợp đó, bạn đã biết chưa? Đó chính là món cá kho cổ truyền làng Vũ Đại Hà Nam. Món cá kho truyền thống từ gắn bó với người dân làng Đại Hoàng ( Tên cũ).  Món cá kho Vũ Đại luôn được xuất hiện trong các mâm cỗ ngày tết của người dân khắp nơi và đặc biệt không thế thiếu ở nơi đây.