món cá ngon

Hướng dẫn chế biến món cá hồng hấp khoai cực ngon

Món cá hồng hấp khoai này hi vọng sẽ là món ăn mới cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần.Hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món cá ngon này đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé bạn thân!

1.    Nguyên liệu:

  • 1kg cá hồng làm sạch, cũng có thể lọc thành miếng
  • 2 củ khoai tây vừa xắt lát mỏng
  • 1 củ hành tây xắt lát mỏng
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 150ml rượu vang trắng
  • Muối và hạt tiêu
  • Rau mùi
Món cá Hồng hấp khoai rất ngon
Món cá Hồng hấp khoai rất ngon

2.    Cách làm:

– Bước 1: Cá rửa sạch, chà ít muối đều hai mặt và để sang bên.

– Bước 2: Khoai tây xắt lát mỏng, hành tây thái lát. Cho khoai tây vào nước sôi khoảng 3-4 phút và để sang bên cho ráo. Rau mùi tây thái nhỏ.

– Bước 3: Chuẩn bị giấy nướng, cho dầu ô liu phía dưới, đặt lên trên một lớp khoai tây và hành, rắc muối và hạt tiêu lên.

– Bước 4: Đặt cá lên trên khoai và hành, sau đó lại phủ lên một lớp khoai bên trên cá, rắc muối và hạt tiêu lên trên tiếp. Rắc rau mùi và đổ phần dầu ô liu còn lại lên trên. Bọc giấy nướng lại, trước khi bọc kín, thêm rượu vang trắng.

– Bước 5: Nướng cá trong lò khoảng 180 đến 350 độ F khoảng 30 phút cho đến khi cá chín, có mùi thơm. Nếu nướng cá miếng, bạn có thể giảm thời gian nướng ít hơn một chút.

Bỏ cá ra và ăn khi còn nóng sẽ  ngon hơn.

                                    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam nổi tiếng
Món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam nổi tiếng

Có một món cá mà khi bạn đã ăn thì bạn không bao giờ có thể quên được và bạn sẽ còn muốn được ăn nhiều lần nữa. Đó chính là món cá kho Làng Vũ Đại Hà Nam. Món cá này là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của người dân làng Vũ Đại và ngày nay món cá đã trở thành món quà biếu sếp tuyệt vời dịp tết. Cá kho làng Vũ Đại tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam