món cá ngon

Món Cá trắm cỏ sốt chua ngọt thơm ngon hấp dẫn

Cá sốt chua ngọt lúc nào cũng là món ăn hấp dẫn, đưa cơm. Hôm nay thử làm món cá trắm cỏ sốt chua nhé! Cách làm chả cá sốt cà chua đơn giản, nhanh mà lại cực ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu.

Cá trắm đen: khoảng 1kg, sau khi chặt vây, bỏ ruột, cắt riêng cái đầu (dành để nấu các món khác) thì bạn còn lại phần thân cá chừng 650 gram.

– Bột bắp

– Dầu ăn, dấm, nước tương, một chút rượu vang và bột canh vừa đủ dùng

– Hành, tỏi, gừng, ớt bột, sốt cà chua, gia vị các loại

Chọn loại cá trắm cỏ khoảng 1kg
Chọn loại cá trắm cỏ khoảng 1kg

Thông thường khi mua cá người ta sẽ làm sạch sẵn cho bạn, bao gồm chặt vây, đánh vẩy, bỏ ruột và mang. Bạn yêu cầu họ cắt riêng khúc đầu và đuôi để dành cho bữa khác.

Phần thân cá sắt thành lát, mỗi lát dày chừng 1,5cm. Rửa sạch và thấm khô nước.

Hành thái nhỏ, tỏi đập dập, chút gừng đập dập băm nhỏ, chuẩn bị sẵn ớt bột (nếu bạn ăn được cay).

catramsotchuangot1

Đổ sốt cà chua vào chảo gia vị đang phi thơm đảo đều cho cà chua nhừ. Nếu không có sốt cà chua bạn có thể thái cà chua mỏng rồi đổ vào đun cho cà chua nát nhừ, đổ thêm nửa bát nước đun cùng.catramcosotchuangot2

Cho cá vào nước sốt đang sôi và dàn đều để cá ngấm đủ sốt.

Cho nước tương và dấm sau cùng, để lửa nhỏ, mở vung cho sốt bay bớt hơi nước, cạn dần còn hơi dẻo sánh, rắc hành thái nhỏ lên trên, tắt bếp cho hành chín bằng hơi nóng.

casotchuangot3Casotchuangot4

 Rất đơn giản vậy là chúng ta đã  chế biến được món cá sốt chua ngọt cực ngon hấp dẫn giúp đưa cơm. Có rất nhiều món ăn ngon từ cá mà khi ăn bạn sẽ nhớ mãi. Bạn đã từng ăn món cá kho gia truyền ở  Hà Nam chưa? Ở đây có một làng có nghề kho cá truyền thống. Đó chính là làng cá kho Vũ Đại. Món cá kho ngon này được chế biến rất kỳ công. Phải kho bằng niêu đất làm ở Nghệ An, Thanh Hóa, đun bằng củi nhãn và đun trong thời gian 15h liên tục khiến thịt cá cứng chắc lại, xương cá xốp mềm, cùng với những hương vị gia truyền khiến cho món cá kho thơm ngon thật khó cưỡng.