Món ngon mỗi ngày

Các món ngon ngày tết ăn không bị ngán

Mấy ngày tết chúng ta thường ăn rất nhiều các món thịt, chiên dầu mỡ đôi khi mang đến cho bạn cảm giác chán, ngán không muốn ăn, làm cho trong người khó chịu, mất vui ngày Tết. Do đó, chúng ta cần thay đổi một số món ăn, để không bị ngán. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những món ăn ngon ngày Tết không bị ngán.

1) Cá bò da nướng muối ớt

các món ăn ngon ngày tết không ngán

2) Thịt nai khô một nắng: thích hợp các món nướng chấm với muối ớt(kèm theo), tương ớt…rai rai khai vị.

3) Thịt bò khô một nắng: cũng như khô nai một nắng bò một nắng nướng lửa than thì còn gì ấm cúng hơn.

4) Lẩu cá bớp

Ăn lẩu là một món ăn được rất nhiều người lựa chọn sau tết bởi món ăn nhiều rau thanh lọc giảm cảm giác ngán bởi lượng thức ăn trong tết có quá nhiều dầu mỡ. Lẫu cá bớp rất giàu dinh dưỡng mà lại rất ngon.

các món ăn ngon ngày tết không ngán

5) Cá kho

Cá kho là một món ăn cổ truyền không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của mọi gia đình. Cá kho không chỉ ngon mà lại không ngán bên cạnh đó cá kho để được rất lâu. Bạn có thể kho cá lại nhiều lần cá sẽ ngày càng săn chắc và ngon hơn rất nhiều. Có một làng kho cá nổi tiếng cứ mỗi độ tết đến ngôi làng này lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Đó chính là món cá trắm kho làng Vũ Đại, ngồi làng nổi tiếng với nghề kho cá truyền thống từ lâu đời. Cá kho làng Đại Hoảng(Làng Vũ Đại) nổi tiếng là món cá kho ngon nhất Việt Nam.

cakhohanamdiaca[1]

6) Mực chiên giòn

những món ăn ngon ngày tết

7) dứa một nắng chiên giòn

các món ăn ngon ngày tết không ngán

8) Thịt dê hấp tía tô

món ngon ngày tết

9) Lẩu dê

món ăn ngày tết

10) Sườn cừu nướng

món nhậu ngày tết

 

Thực phẩm để chế biến các món ăn ngon ngày Tết, bạn có thể mua trước Tết, để trong ngăn đá, trữ ăn dần trong các ngày Tết.