Món ngon mỗi ngày

Cách làm món nem cá rán cực ngon

Món nem rán là một món quốc hồn quốc tuý của người Việt,  Một món ăn ngon mà tương đối dễ làm mà lại giàu chất dinh dưỡng hôm nay các bạn cùng cải biên cho bữa cơm gia đình mình với cá cùng nhà mình nhé!!!

monnemcaran

Bạn học của em mình từ Mỹ sang chơi, hỏi ăn gì thì bảo, em thích các loại nem của Việt Nam. Ăn nhiều nem thịt quá mình ngán nên mua cá về làm nem, Làm nem từ cá vừa lạ miệng lại chống ngấy hơn các loại nem thịt thường ăn khác. Món này ăn nóng rất ngon nhé vừa ngon vừa bổ mà nguyên liệu lại dễ làm. Các bạn cùng học cách làm món nem cá rán này nhé!

Nguyên liệu:
-giá đỗ
-hành tây
-cà rốt
-hành xanh
-mộc nhĩ
-vài cái nấm hương thái nhỏ…
Mình chỉ thay thịt lợn băm bằng cá rô phi phi lê thái con chì, thêm gừng và thì là nữa được nhé. Các bạn cần chuẩn chọn loại cá tươi ngon sẽ làm món nem thơm và ngon hơn.
Gói nem thì không thể thiếu bánh đa nem rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ
Các nguyên liệu thái nhỏ, trừ thái con chì. Trộn các nguyên liệu vào với nhau.
Xúc từng thìa vào bánh đa nem. Cuộn tròn lại.
Cho nem vào chảo dầu nóng rán. Nem chín vàng đều là được.
Món nem cá này cũng thưởng thức với nước mắm chua ngọt nhưng thêm chút thì là thái nhỏ và gừng thái sợi nữa nhé
Mời cả nhà cùng thưởng thức với nhà mình. Nem cá thơm mùi thơm của thì là, thoảng chút cay nhẹ nhàng của gừng băm nhỏ mà không tanh. Nước chấm chua ngọt cùng với thì là thái nhỏ, gừng thái sợi. Còn một món ăn cực ngon làm từ cá mà mình xin giới thiệu cho cả nhà. Đó chính là món cá trắm đen kho làng Vũ Đại. Một món cá kho gia truyền nổi tiếng khắp nơi. Đến với vùng quê Đại Hoàng  bạn sẽ được thưởng thức món cá kho đặc biệt nơi đây. Món cá kho làng Đại Hoàng Hà Nam nổi tiếng bởi thịt cá cứng chắc, xương cá mềm, và vị thơm của riềng. Một khi đã ăn món cá kho này bạn sẽ nhớ và muốn ăn mãi.