Món ngon mỗi ngày

Cháo cá chép dành cho mẹ bầu.

Cháo cá chép là món ăn phổ biến nhất với bà bầu. Kinh nghiệm dân gian cho rằng cá chép phải nấu nguyên con, thậm chí phải để nguyên cả mật thì mới tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên làm cá sạch sẽ trước khi chế biến nhé. Việc làm này sẽ không hề làm mất dưỡng chất trong thịt của cá chép. Hôm nay, món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu cháo cá chép dành cho mẹ bầu nhé.

Hướng dẫn cách làm món cá kho làng Đại Hoàng Hà Nam ngon tuyệt.

Chuẩn bị:  (Cho 3 – 4 phần ăn)

– 1 con cá chép còn sống khoảng 0,5kg

– Gạo tẻ 1/3 bát ăn cơm.

– 1 nắm gạo nếp

– Gia vị

– 2 củ hành khô

– Lá ngải cứu

– Rau mùi ta, thì là

Chế biến:

Cháo cá chép dành cho bà bầu ngon tuyệt
Cháo cá chép dành cho bà bầu ngon tuyệt

– Cá chép bỏ ruột, đánh vẩy và rửa sạch đặc biệt khu vực mang cá.

– Luộc cá đến khi nước sôi, hớt bọt cho trong nước, hạ lửa cho liu riu khoảng 40’ cho cá chín đều thì vớt ra, gỡ lấy thịt cá.

– Nước luộc cá để lắng, gạn lấy nước trong, đun sôi cho ít gia vị rồi cho gạo nếp, gạo tẻ vào nấu thành cháo. Chú ý nước sôi cho gạo vào đợi nước sôi lại thì hạ lửa nhỏ. Hầm gạo khoảng 1 giờ là chín.

Sau khi sơ chế, để có món cháo cá chép ngon, phù hợp với khẩu vị của mỗi người, có 2 cách như sau:

Cách 1: Đối với những người ăn được đồ tanh (tức là không nghén): Cháo chín thả phần thịt cá đã gỡ sạch xương răm vào nồi cháo, đảo đều, nêm nếm gia vị rồi thả rau ngải vào cho lá ngải chín thì có thể ăn được.

Cách 2: Đối với các bà mẹ đang nghén (nghén thì hay sợ mùi tanh): 2 củ hành khô bằm nhỏ, cho dầu ăn vào chảo đợi cho sôi phi thơm hành lên xào thịt cá cho săn, trong lúc xào nhớ nêm ít gia vị. Sau đó trút vào nồi cháo đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Rau mùi và thì là thái nhỏ, khi nào ăn rắc vào cháo cá.

Click here để biết thêm về món cá đặc sản làng Vũ Đại.