Món ngon mỗi ngày

Lạ miệng món Cá Mú Chưng Gừng

Cá mú chưng gừng
Cá mú chưng gừng

 

Cách làm các món ngon từ cá Mú cực đơn giản mà lại ngon miệng. Cá Mú thịt dai mà lại rất thơm ngon chế biến những món cá ngon từ loài cá này giúp cả nhà có những bữa ăn thật tuyệt. Cá bạn hãy cùng học cách chế biến món cá ngon này nhé!

Nguyên liệu (4 phần ăn):

mú: 1 con 600g
– Nấm đông cô: 4 cái
– Thịt heo: 100g
– Củ cải muối sợi: 30g
– Gừng: 5cm
– Ớt sừng: 1 trái
– Hành lá: 2 cọng
– Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
– Nước tương: 1 muỗng xúp
– Muối: ½ muỗng cà phê
– Tiêu: ½ muỗng cà phê
– Đường: 1 muỗng cà phê
– Dầu hàu: 1 muỗng cà phê
– Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
Chế biến & trình bày:
mú làm sạch, khứa thân. Ướp với rượu, tỏi, tiêu, muối và một ít gừng băm để khử mùi. Thịt heo thái sợi. Nấm đông cô ngâm nở, thái miếng mỏng. Củ cải ngâm, xả sạch cho bớt mặn. Cho cá vào dĩa, xếp thịt, củ cải, nấm đông cô lên, rưới nước tương pha với dầu hàu và đường lên. Mang cá chưng cách thủy. Cá chín cho thêm hành lá, ớt sừng, gừng thái chỉ vào. Món cá ngon này rất thơm và ngon hơn nhiều khi ăn với cơm trắng lúc nóng.

Bạn đã từng biết có một món cá ngon nổi tiếng gần xa thậm chí còn xuất khẩu đi nước ngoài không? đó chính là món cá kho làng Vũ Đại. Món cá kho làng Vũ Đại lừng danh thịt cứng xương mềm, thời gian kho cá 12h, kho bằng niêu đất Nghệ An, củi nhãn đượm lửa. Chúng tôi cung cấp món Cá kho làng Vũ Đại  tại Hà Nội và trên các tỉnh miền khác. . Liên hệ a Toàn 09696 45151