Món ngon mỗi ngày

Mẹo vặt cần nhớ để có món cá thơm ngon hơn

Để có món ăn ngon thì nguyên liệu để chế biến món ăn đó phải tươi ngon, đảm bảo chất lượng nhé. Chẳng hạn, đối với món cá kho Làng Vũ Đại nổi tiếng thơm ngon, đậm đà người ta phải cẩn thận, tỉ mỉ lựa chọn nguyên liệu đảm bảo chất lượng đó cá bạn ạ. Cá dùng để kho phải là cá trắm đen nuôi bằng cỏ hoặc ốc, mỗi con cá phải cá cận nặng từ 3 kg trở lên mới được đánh bắt lên để làm món cá kho ngon thứ thiệt . Vậy làm thế nào để những món ăn từ cá thơm ngon hơn? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo vặt để có món cá thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé!

Món ăn chế biến từ cá tươi sẽ ngon hơn rất nhiều
Món ăn chế biến từ cá tươi sẽ ngon hơn rất nhiều

>>> làng cá kho Vũ Đại

1. Cá tươi ngon

Để món cá của bạn ngon hơn thì điều đầu tiên là cá của bạn phải còn rất tươi. Đối với cá nguyên con còn tươi thì mắt cá phải rõ ràng, mang cá có màu đỏ tươi và các vảy cá phải thật sáng bóng, màu tươi tắn. Còn đối với cá phi lê thì để kiểm tra độ tươi của cá bạn nên ngửi nó, thịt cá trắng có độ đàn hồi cao.

2. Vẻ bề ngoài cũng quan trọng

Cá tươi ngon thì con cá vẫn phải vùng vẫy khỏe trong bể nước, vẩy và vây cá còn nguyên. Nếu là cá phi lê đóng hộp thì bạn lưu ý xem các thông số ghi chi tiết trên bao bì, cá phải còn nguyên tem mác.

Cá phi lê tươi ngon
Cá phi lê tươi ngon

3. Lưu trữ cá sao cho đúng

Cá tươi khi mua về bạn nên chế biến ngay. Nếu muốn dự trữ thì bạn nên để vào ngăn đông của tủ lạnh và trước khi chế biến thì bỏ ra ngoài vài giờ.

4. Loại bỏ xương cá trước khi chế biến

5. Nên mua cá ở nơi uy tín

Hãy lựa chọn một cửa hàng cá uy tín để mua cá và chỉ nên mua cá ở 1 nơi bạn có thể nhờ người bán hàng tư vấn và giới thiệu cho các loại cá tươi ngon và đảm bảo hơn.

Một số món ăn ngon chế biến từ cá tươi bạn có thể tham khảo:  Cá kho tiêu, cá kho nước chè xanh, cá hấp, cá nướng…

Chúc bạn thành công!