Ẩm thực

Bí quyết ướp cá giúp các món cá ngon đúng vị

Các món ăn từ cá rất hấp dẫn và được chế biến thành nhiều món ăn trong các bữa cơm gia đình, hay các món ăn trong thực đơn nhà hàng, quán ăn. Và với bí quyết ướp cá dưới đây sẽ giúp các bạn có thể ướp các món cá khác nhau phù hợp nhất để tạo nên từng món cá ngon đúng vị, đúng hương thơm. Bạn hãy tham khảo nhé!

Bí quyết ướp cá
Bí quyết ướp cá

Bí quyết ướp cá đối với món cá kho

Để có món cá kho ngon, thơm và vị đậm đà thì bạn cần ướp cá với các gia vị và nước hàng, ớt, sả, giềng khoảng 20- 30 phút trước khi kho cá để cá ngấm gia vị. Và khi kho cá không được đảo, trộn cá và không đun lửa to để tránh cá bị nát.

Tham khảo đặc sản cá kho làng Vũ Đại truyền thống của tỉnh Hà Nam.

Bí quyết ướp cá đối với món cá chiên

Để chiên cá ngon và vàng thơm thì rửa sạch cá với nước muối loãng, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô sau đó tẩm cá với lớp bột khô như bột mì, bột năng, bột chiên giòn,…rồi cho vào chảo dầu nóng chiên cá.

Bí quyết ướp cá đối với cá hấp hoặc cá luộc

Với món cá hấp hoặc luộc, bạn ướp cá với một chút gia vị và để khoảng 15 phút trước khi đem hấp hoặc luộc để cá ngọt và thấm gia vị ngon hơn.

Bí quyết ướp cá đối với món cá rim nước mắm hoặc sốt cà chua

Đối với món cá sốt chua ngọt hoặc dim nước mắm, bạn rửa sạch cá với nước muối pha loãng và nước chanh pha loãng để cá rán được giòn và không bị nát.

Và để cá ngon và ngấm gia vị thì bạn nen đun sôi sốt cà chua hoặc nước mắm rồi cho gừng vào và sau đó mới cho cá vào hỗn hợp đó, đun nhỏ lửa.