Ẩm thực

Mực tẩm xé ăn liền

Mực tẩm xé ăn liền  là một trong những loại hải sản được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ bởi hương vị mà còn bởi chất lượng của sản phẩm. Mực tươi được lựa chọn kỹ càng, không to và không nhỏ kết hợp với phương pháp chế biến truyền thống tạo cho sợi mực có độ mềm vừa phải và rất thơm, ngon. Xem thêm đặc sản mực một nắng Phan Thiết tại https://cakholangvudai.com/am-thuc-2/dac-san-muc-mot-nang-phan-thiet/

Mực được chế biến từ một quy trình hợp vệ sinh an toàn thực phẩm và không dùng bất cứ hoá chất nào để bảo quản. Mực tươi được lựa chọn kỹ càng, rất mềm và ngon. Với phương pháp truyền trống đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhẫn nại cao, mực tẩm xé ăn liền có một hương vị đậm đà.

Đây là món ăn ngon, tiện lợi có thể mang theo trong dịp đi chơi xa, thích hợp ăn chơi, nhắm với rượu bia hoặc dùng làm món khai vị. Rất thích hợp cho những chuyến đi dã ngoại, picnic. Hoặc có thể chế biến đơn giản thành những món khoái khẩu đơn giản mà không mất nhiều thời gian.

Mực tẩm xé ăn liền ngon ngon
Mực tẩm xé ăn liền ngon ngon

*Quy trình tẩm mực rất kỹ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Trước hết phải lựa chọn được những con mực tươi sống nhất. Nguyên liệu càng tốt thì sản phẩm hoàn thành càng đậm đà. Đặc biệt, mực tẩm xé ăn liền được làm từ mực ống, loại mực tươi ngon nhất trong họ hàng nhà mực. Click here để xem thêm món chả mực đặc sản ngon nhất hiện nay.

– Tiếp theo là phần xử lý mực, đầu mực và dè mực. Mực phải được làm sạch hoàn toàn, loại bỏ cát sạn trên thân mực và đem đi phơi ráo. Nếu phơi quá khô, mực sẽ mất đi vị mềm và ngọt vốn có.

– Mực đem đi nướng trên lò than hoặc lò nướng điện ở nhiệt độ 110 – 120°C. Thời gian nướng khoảng 2 – 3 phút để mực vừa chín, và mang đi cán mỏng.

Bạn muốn xem chi tiết: Cá kho làng Vũ Đại

– Bước quan trọng nhất là tẩm ướp gia vị sao cho vừa cảm nhận được vị mặn mà của biển, vị cay nồng của ớt và vị ngọt của đường.

Bên cạnh món mực tẩm ướp có một món ăn ngon từ mực nữa, đó là món chả mực. Hiện nay chả mực được rất nhiều người ưa chuộng .  Không chỉ bởi ngon, mà còn bởi nó tốt cho sức khẻo và giàu chất dinh dưỡng. Trong các sản phẩm chả mực thì những sản phẩm với chất lượng đảm bảo luôn được người tiêu dùng đánh giá cao. Với phương châm kinh doanh: “An toàn – Chất lượng – Uy tín”, công ty TNHH đặc sản Việt Nam mong muốn mang lại cho quý khách hàng các sản phẩm tốt cho Sức Khỏe & Sắc Đẹp, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng hiện nay.

Để làm được món mực tẩm xé ăn liền thì việc đầu tiên là bạn cần mua nguyên liệu mực khô thật chuẩn, nếu mực khô không chuẩn, không ngon thì bạn không thể làm món mực tẩm ngon được. Mua món mực khô ngon nhất Việt Nam TẠI ĐÂY