Báo chí đưa tin

Chân dung chàng kỹ sư bỏ nghề đi kho cá cổ truyền

Nguyễn Bá Toàn chàng kỹ sư sinh năm 1982 tại Ninh Giang, Hải Dương, tốt nghiệp đại Học Giao Thông vận tải năm 2005. Mặc dù khởi đầu thuận lợi khi được làm kỹ sư giám sát cho nhà thầu Nhật Bản và chủ đầu tư Hàn Quốc ở những dự án lớn như Dự án Cầu Bãi Cháy – Tp Hạ Long, hay dự án tòa nhà cao nhất Việt nam Keang nam Lanmark Tower 72, nhưng anh nhận thấy con đường sự nghiệp gắn với nghề kỹ sư xây dựng không thực sự phù hợp với tính cách và sở trường của anh. Anh thích tự do phát triển theo những sở thích của mình, anh ước mơ sống một cuộc sống ý nghĩa hơn với công việc kinh doanh đầy sáng tạo và tự do. Sau rất nhiều nhân duyên dẫn dắt khiến anh gắn bó với món ngon cổ truyền Cá kho làng Vũ Đại (xem thêm)

Anh Nguyễn Bá Toàn – Giám đốc công ty Đặc Sản Việt Nam với thương hiệu DASAVINA
Anh Nguyễn Bá Toàn – Giám đốc công ty Đặc Sản Việt Nam với thương hiệu DASAVINA

Ngay từ lần đầu tiên được thưởng thức món Cá kho làng Vũ Đại (cá kho Hà Nam), anh đã xúc động mạnh, nói không lên lời, không chỉ bởi vì món cá kho quá ngon mà còn bởi vì có 1 tia sáng lóe lên rằng anh sẽ kinh doanh món cá kho cổ truyền này và anh sẽ thành công, sẽ làm cho món cá kho làng Vũ Đại ngày càng trở lên nổi tiếng và anh muốn  ai ai trên khắp đất nước Việt Nam cũng có cơ hội được thưởng thức món cá kho ngon tuyệt này.

Anh Toàn kiểm soát rất chặt chẽ tất cả các công đoạn theo đúng quy trình của DASAVINA
Anh Toàn kiểm soát rất chặt chẽ tất cả các công đoạn theo đúng quy trình của DASAVINA

Từ ngày anh làm kinh doanh món cá kho cổ truyền này, với những cách truyền thông quảng cáo từ cổ điển đến hiện đại đã khiến cho món cá kho cổ truyền của làng Vũ Đại ngày càng trở lên nổi tiếng hơn. Anh đã góp phần tạo công ăn việc làm cho rất nhiều hộ gia đình là các nghệ nhân kho cá cổ truyền của làng.

Anh Toàn cùng với các nghệ nhân của công ty đang chuẩn bị các nguyên liệu cho món cá kho đặc biệt này
Anh Toàn cùng với các nghệ nhân của công ty đang chuẩn bị các nguyên liệu cho món cá kho đặc biệt này

Với mục tiêu đưa món cá kho làng Vũ Đại đến mọi miền tổ quốc cũng như hướng tới xuất khẩu món cá kho độc đáo này đến với mọi thực khách trên toàn thế giới. Anh Nguyễn Bá Toàn giám đốc công ty TNHH Thương mại Đặc Sản Việt Nam đã thành lập chi nhánh công ty tại làng Vũ Đại, tỉnh Hà Nam (Nay là làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Công ty được thành lập với nòng  cốt là 16 nghệ nhân kho cá nổi tiếng nhất của làng, cùng nhau góp sức người sức của, đóng góp tài năng và trí tuệ để sản xuất ra những niêu cá kho có chất lượng ngon nhất, đồng đều nhất, để có thể làm thỏa mãn tất cả những thực khách khó tính nhất ở trong và ngoài nước

Anh Toàn trực tiếp đi chợ để chọn lựa những gia vị đạt chất lượng chuẩn nhất
Anh Toàn trực tiếp đi chợ để chọn lựa những gia vị đạt chất lượng chuẩn nhất

Thời gian qua cơ sở sản xuất của anh Toàn đã có những bước phát triển vượt bậc, các đơn hàng tăng trưởng theo cấp số nhân mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm. Vào những dịp lễ tết, cơ sở hết sức vất vả, làm việc hết công suất cả ngày lẫn đêm mới có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Tuy mệt nhưng anh Toàn cũng như tất cả các nghệ nhân kho cá đều hết sức phấn khởi vì cuộc sống của các nghệ nhân đã được đảm bảo và đặc biệt là món ăn cổ truyền độc đáo do ông cha để lại đã được mang đi khắp mọi miền tổ quốc. Đó là niềm tự hào niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi người dân nơi dây.

Nguyễn Bá Toàn, Anh Nguyễn Bá Toàn với cá kho Vũ Đại
n cá kho của anh Bá Toàn còn được bạn bè nước ngoài biết đến.

Với suy nghĩ mạnh bạo, với quyết tâm mãnh liệt, ý chí kiên cường và bền bỉ và cái tâm trong sáng của doanh nhân trẻ Nguyễn Bá Toàn đã làm nên bao điều tốt đẹp cho cuộc sống. Gần đây báo chí đã liên tục đưa tin về anh và doanh nghiệp của anh cũng như món cá kho làng Vũ Đại, đã được bạn đọc khắp cả nước đón nhận hết sức nhiệt tình. Các bài viết về anh nhận được rất nhiều like, commet chia sẻ trên các mạng xã hội, các diễn đàn nghề nghiệp

Báo zing đưa tin: Chàng kỹ sư xây dựng bỏ nghề đi án cá kho thu tiền tỷ

Báo Kinh doanh và pháp luật đưa tin: Nguyễn Bá Toàn và tình yêu với món cá kho làng Vũ Đại

Món cá kho của anh Toàn vinh dự được trao giải vàng Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt 2014
Món cá kho của anh Toàn vinh dự được trao giải vàng Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt 2014
Công ty của anh Toàn được đánh giá là Thương hiệu uy tín nổi tiếng được tin dùng 2014 do người tiêu dùng bình chọn
Công ty của anh Toàn được đánh giá là Thương hiệu uy tín nổi tiếng được tin dùng 2014 do người tiêu dùng bình chọn

Công ty Đặc Sản Việt Nam với thương hiệu DASAVINA mục tiêu sẽ sản xuất và phân phối tất cả cá mặt hàng đặc sản của Việt nam trên toàn quốc và xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Và sản phẩm chủ lực và độc đáo nhất là món Cá kho làng Vũ Đại. Với những thành công đã đạt được và với sự sáng tạo không ngừng nghỉ, cùng với cái tâm trong sáng của người lãnh đạo con tàu DASAVINA cũng như sự chất phác thật thà của người dân nơi miền quê đậm chất Viêt Nam: làng Vũ Đại, chắc chắn món cá kho làng Vũ Đại thương hiệu DASAVINA sẽ vươn mình mạnh mẽ trong thời gian sắp tới

Món cá kho cổ truyền độc đáo này còn có tên gọi là món cá kho Hà Nam, Cá kho Đại Hoàng, Cá kho Nhân Hậu. Tuy nhiên cá kho làng Vũ Đại vẫn là cái tên được nhiều người nhắc đến nhất. Phải chăng chính cái tên quá đỗi thân quen với tất cả người dân Việt Nam đã góp phần tạo nên thương hiệu cho món cá kho độc đáo này. Quả thật miền đất này còn rất nhiều điều để khám phá về tất cả các đặc sản  cũng như con người hiền hậu nơi đây. Nếu khi nào có điều kiện xin mời các bạn hãy đến thăm làng Vũ Đại và đừng quên ghé thăm cơ sở sản xuất cá kho cổ truyền nổi tiếng nhất và uy tín nhất trong làng của anh Toàn nhé!