Báo chí đưa tin

Những mẹo nhỏ để chế biến các món cá ngon đẹp mắt

Cá là một nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bên cạnh đó các món ngon làm từ cá rất được ưa chuộng bởi vậy trong các bữa cơm mỗi gia đình thường không thể thiếu những món ăn được chế biến từ cá như cá kho làng Vũ Đại, chả cá, cá nấu, cá rán, cá hấp, canh cá,…Tuy nhiên để chế biến cá sao cho ngon thì không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những mẹo nhỏ để chế biến các món cá ngon đẹp mắt để bạn có thể ghi điểm với các thành viên trong gia đình về tài nghệ nấu ăn của bạn nhé.

Thứ nhất, để bạn có một món cá nấu hay cá rán, cá hấp ngon, đậm đà mà lại không bị nát thịt và không bị dính chảo thì sau khi làm sạch cá, bạn chỉ cần ướp 1 chút muối lên bề mặt da cá, bụng cá, mang cá tầm khoảng 20 phút. Việc làm này sẽ giúp cá sau khi chế biến xong sẽ còn nguyên vẹn cả con và việc trình bày sẽ đẹp mắt hấp dẫn hơn.

Cách loại bỏ mùi tanh khi nấu cáMẹo khử mùi tanh của cá khi nấu

Thứ hai, để nồi cá nấu ngon ngọt và không còn mùi tanh thì khi nấu bạn nên cho nước sôi một lần đủ lượng ăn và đợi cho nước sôi thì thả cá vào. Và tốt nhất là khi nấu riêu cá hay canh cá thì không nên dùng nước lạnh mà nên dùng dùng nước sôi để cá không còn mùi tanh. Ngoài ra để loại bỏ mùi tanh bạn có thể cho thêm hạt táo tàu vào vừa làm mất vị tanh mà còn tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Thứ 3, để cá thơm thịt và mà lại có mùi tanh thì khi nêm gia vị vào nồi riêu cá thì bạn thêm chút sữa bò vào.

Thứ 4, khi rán cá nếu không muốn dầu bắn ra ngoài đồng thời cá không bị sát thì bạn chỉ cần rắc chút bột mì lên mình cá rồi đợi khoảng 5 phút cho bột mì thấm vào cá rồi bạn hãy rán. Thực hiện mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn có công việc chế biến an toàn, hoàn hảo và lại có một món cá thơm giòn ngon.

Cách rán cá vàng thơm ngon không bị dínhMẹo rán cá vàng thơm ngon không bị dính

Thứ 5, để cá không bị dính chảo thì bạn hãy cho ít rượu vang đỏ hay một ít giấm vào chảo rán rồi cho dầu vào, khi dầu sôi già thì mới cho cá vào rán.

Thứ 6, ngoài cách trên để cá không bị dính chảo thì bạn có thể làm theo cách đơn giản sau đó là cho ít nước vào chảo rồi đun sôi sau đó chờ khô chảo thì cho dầu vào đun sôi thì thả cá vào rán. Món cá rán sẽ hoàn toàn thơm ngon hấp dẫn và vô cùng đẹp mắt.