Cá biển

Hướng dẫn bảo quản cá biển tươi ngon và đơn giản nhất

Bảo quản những thực phẩm tươi sống, đặc biệt là cá biển tươi trong tủ lạnh không đúng cách sẽ khiến cho thực phẩm nhanh hỏng, bị hao hút chất dinh dưỡng và thậm chí có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo vặt  để bảo cá tươi trong tủ lạnh an toàn nhất.

Mách bạn: cá trắm đen kho làng Vũ Đại

Bảo quản cá biển tươi cực đơn giản
Bảo quản cá biển tươi cực đơn giản

1. Mẹo giữ cá tươi ngon không dùng tủ lạnh
– Nhỏ vài giọt rượu trắng vào trong miệng cá và để vào chỗ râm mát hoặc bạn có thể chomột ít bột cải vào cá tươi  rồi cho vào hộp đậy kín nắp để ở nơi có nhiệt độ vừa phải thì bạn có thể để được 4-5 ngày mà cá không bị hỏng
– Cách nữa là dùng dao sắc mổ cá ra và loại bỏ hết ruột. Sau đó đem ngâm cá vào nước muối pha loãng bằng nước sôi để nguội khoảng một ngày rồi lấy cá ra để ráo nước. Sau đó, bôi lên thân cá một chút dầu cải là bạn có thể bảo quản cá được cả tuần.

Cá biển phi lê
Cá biển có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau như   cá thu hấp, cá nục kho, cá mũ hấp

2. Bảo quản cá tươi bằng tủ lạnh
Nguyên nhân làm cá biển nhanh bị hỏng là do mang và ruột cá. Vì vậy, cá khi mua về đem đánh vảy, móc bỏ mang và ruột, rửa sạch. Sau đó, dùng giấy bóng bọc thực phẩm sạch bọc kín lại. Tùy vào, thời gian sử dụng mà bạn có thể để cá vào ngăn lạnh hoặc ngăn đá nhé.

Chúc bạn thành công!