Các món Cá Kho

5 bí quyết để có nồi cá kho ngon đậm đà

Một nồi cá kho ngon khô với hương vị thơm đậm đà để bữa ăn trở nên ngon miệng hơn với những miếng thịt cá hấp dẫn trong mâm cơm gia đình là công thức mà nhiều chị em phụ nữ nội trợ đang tìm kiếm. Thật đơn giản, chỉ cần chút khéo léo cùng với 5 bí quyết để có nồi cá kho ngon đậm đà dưới đây là bạn có thể tự làm một nồi cá kho ngon lành hợp khẩu vị cho cả gia đình mình.

Nồi cá kho thơm ngon đậm đàNồi cá kho thơm ngon đậm đà

1. Chọn loại cá kho

Để có món cá kho ngon nhất thì phải chọn được loại cá trắm bởi thớ thịt cá trắm thường rắn chắc, không bị nát và ít xương răm, ăn lại rất bùi và ngậy. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn một số loại cá khác như cá chép, cá rô đồng, cá ngừ, cá mè,…Và dù chọn bất kỳ loại cá nào để làm món cá kho thì để đảm bảo chất lượng thơm ngon nhất thì nhất thiết phải chọn những con cá còn tươi ngon mới.

2. Không để cá sát với đáy nồi

Để có món cá kho thơm ngon và hoàn hảo nhất và không bị cháy ở phần dưới thì  trước tiên phải lót mía, giềng, gừng, hành khô nướng,…vào nồi cá trước sau đó mới xếp cá lên trên để trong quá trình kho cá không dính vào đáy nồi và khi ăn gỡ khúc cá sẽ không bị vỡ nát.

3. Đừng tiết kiệm gia vị

Một nồi cá kho ngon đậm đà với hương vị chuẩn thì bạn cần nêm gia vị sao cho đúng lượng. Nồi cá kho thường cần rất nhiều đồ gia vị, không chỉ để lót dưới đáy nồi mà sau khi xếp cá vào cũng phải trải thêm một lớp gia vị nữa ở phía trên, làm như vậy để phần cá trên và dưới đều đậm đà và ngon đều hơn.

Bạn quan tâm: món cá kho Vũ Đại

4. Chưng nước hàng (nước màu)

Nước hàng cũng không quá khó, bạn có thể tự chế biến để đảm bảo. Nước hàng ngon nhất được chưng từ nước cốt dừa hoặc từ kẹo dừa. Mỗi lần chế biến món cá kho bạn chỉ cần lấy vài cái kẹo dừa là bạn có thể chưng nước hàng tạo món ăn có mùi thơm của hương dừa đặc trưng hấp dẫn.

5. Không thêm nước lạnh vào nồi cá khi đang đun

Một điều quan trọng trong quá trình kho cá là nếu nước trong nồi cá bị cạn sớm, cần thêm nước vào thì tuyệt đối không được thêm bằng nước lạnh vì như vậy sẽ làm cá bị tanh nên bạn phải cho thêm bằng nước đun sôi nhé.

Nếu dùng nồi kho cá chuyên dụng (loại này không cần đổ nước) thì bạn nhớ tẩm ướp cá với gia vị lâu hơn bình thường. Còn nếu kho trên bếp lửa thì khi cá sôi lên, bạn chỉ cần hạ nhỏ bớt lửa đun cho đến khi cạn là được.

Chúc bạn thành công với món cá kho ngon và thơm hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình nhé !