Các món Cá Kho

Cá chép kho với nguyên liệu gì là ngon nhất

Cá chép là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhất là với phụ nữ mang thai thời kỳ đầu. Có rất nhiều cách chế biến cá chép thành những món cá ngon cực hấp dẫn cho bữa cơm của cả nhà.   Cá chép có thể kho tương, kho dưa, hoặc kho nghệ… đều rất ngon. Xin giới thiệu cách làm cá chép kho tương bần.

Cá kho tương bần
Cá kho chép tương bần
   Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm cá chép, tương bần, khế xanh, hành tím, hạt nêm, tiêu sọ trắng, dầu ăn, ớt sừng. Cá chép làm sạch để ráo, cắt khoanh, chiên sơ.
   Hành tím băm nhỏ, khế xanh rửa sạch, cắt khoanh dày, ớt sừng cắt lát.
   Phi thơm hành tím vơí dầu ăn, cho tương bần và nước lọc vào đun sôi nhẹ, nêm hạt nêm vừa ăn, tiếp đến cho cá vào kho lửa nhỏ từ 15-20 phút.
cachep2
   Khi nước kho sánh lại, cho khế vào đun khoảng 5 phút, tắt bếp, rắc tiêu sọ, ớt lên, Cách món cá kho ngon  cần lưu ý nên chiên sơ cá trước khi kho thì cá sẽ không bị vỡ và khử được mùi tanh.
Có một món cá kho mà khi ăn ta cảm nhận được vi ngon đặc biệt của món ăn. Đó chính là món cá kho làng Vũ Đại lừng danh Hà Nam, món cá kho được chế biến rất kỳ công. Phải kho bằng niêu đất làm ở Nghệ An, Thanh Hóa, đun bằng củi nhãn và đun trong thời gian 15h liên tục khiến thịt cá cứng chắc lại, xương cá xốp mềm, cùng với những hương vị gia truyền khiến cho món cá kho thơm ngon thật khó cưỡng. Chúng tôi chuyên cung cấp cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội và các tỉnh thành khác trong cả nước. Liên hệ a Toàn 09696 45151