Các món Cá Kho

Cá Trạch vàng kho tộ món ngon bổ dưỡng cho các quý ông.

Cùng với hệ thống sông ngòi chằng chịt, đồng bằng sông Cửu Long là nơi giàu nguồn lợi thuỷ sản. Trong đó có nhiều loại ngon, giàu chất dinh dưỡng như lóc, trê, rô, sặc, cá chạch…. Mỗi loại cá có những đặc điểm riêng và không phải mùa nào, con nước nào cũng có. Riêng cá chạch thường khá hiếm do cá thường sống ẩn mình sâu trong đất và vào thời điểm tháng 10 đến tết là lúc cá chạch có nhiều và ngon nhất. Người nội trợ thường mua cá chế biến thành nhiều món ăn như cá chạch nướng, chiên tươi, muối sả chiên, nấu canh chua hay làm khô. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị món cá kho tuyệt vời này để thưởng thức nhé.

Nội dung bài viết

Nguyên liệu:

Cá trạch
Cá trạch

– 500gram cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay)

– Hành lá, ớt

– Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, nước màu dừa, dầu ăn.

Cách làm:

Cá trạch vàng kho tộ
Cá trạch vàng kho tộ một món cá kho cực ngon và bổ 

chạch rửa với muối cho sạch nhớt, moi bỏ ruột, rửa sạch để ráo. Ướp cá với hành lá lấy phấn củ trắng giã nhỏ + ớt giã nhỏ + tỏi giã nhỏ + nước màu dừa + tiêu + muối + ½ muỗng bột ngọt + đường, để độ 1 giờ cho cá thấm đều gia vị.
Cho ít nước mắm vào tộ (hoặc nồi đất), thêm ít nước lã, nấu sôi cho cá vào kho, lửa riu riu, trở cá và kho cá cho thấm vàng đều là được, kho đến khi cạn nước, còn sền sệt, rưới dầu ăn rắc tiêu lên mặt, bắc xuống.

Mách bạn: làng cá kho Vũ Đại