Các món Cá Kho

Cách kho Cá đục rau răm ngon cực ngon

Món cá đục kho rau răm ngon thịt cá chắc mà lại thơm ngon. Cả nhà cùng học cách chế biến món cá kho ngon này nhé!

Cá đục rau răm
Cá đục rau răm

Mỗi lần mua cá đục nhà này chỉ có việc chiên giòn ăn thôi. Chiên mãi cũng chán, nên còn mớ rau răm thả vào kho luôn, ăn ngon quá chừng hehe…

Cá đục kho rau răm
Cá đục kho rau răm

Một lớp hành tím, tỏi băm và rau răm, 1 lớp cá, một lớp hành tím, tỏi, băm, rau răm sau đó 1 lớp cá và cho gia vị: bột ngọt, muối, đường, tiêu, nước màu, nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn, đầu hành trắng, rau răm và để đó khoảng 1/2 tiếng và đem kho. Bắt lên bếp cho nó sôi bùng lên, sau đó vặn lửa nhỏ lại liu riu, múc nước rưới lên phía trên cá. Gần chín đổi lớp phía dưới lên trên để thấm đều. Kho sền sệt, kẹo là ngon.

Mọi người ăn cá đục không?


Ngày nay có rất nhiều món ngon được chế biến từ cá. Đặc biệt ở một vùng quê nổi tiếng trong ngoài bút của nhà văn Nam Cao với tác phẩm bất hủ Chí Phèo đó chính là làng Vũ Đại. Quê hương của làng nghề kho cá nổi tiếng khắp nơi. Cá kho làng Vũ Đại món cá kho được chế biến rất kỳ công. Phải kho bằng niêu đất làm ở Nghệ An, Thanh Hóa, đun bằng củi nhãn và đun trong thời gian 15h liên tục khiến thịt cá cứng chắc lại, xương cá xốp mềm, cùng với những hương vị gia truyền khiến cho món cá kho thơm ngon thật khó cưỡng.