Các món Cá Kho

Cách làm món cá kho riềng ngon

Cá kho riềng là món ăn chứa nhiều dưỡng chất, thích hợp cho mọi lứa tuổi đặc biệt là phụ nữ mang thai. Đây là món ăn thích hợp cho những ngày đầu năm mới khi mà cả gia đình bạn đã ngán những món ăn chứa nhiều dầu mỡ. Bạn hãy đổi vị cho cả nhà với món cá kho riềng này nhé, đảm bảo cả nhà ai cũng thích đấy !

Nguyên liệu
+ Cá: 3 khúc tùy loại (bạn có thể dùng cá trắm)
+ Thịt lợn ba chỉ: 100 gram
+ Riềng: 1 nhánh to tầm 3 ngón tay chụm vào
+ Hành khô: 2 nhánh
+ Ớt: 2 quả
+ Mắm, muối, kẹo đắng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào
+ Nấm hương: vài cái

món cá kho riềng

Các bước làm:
– Riềng thì gọt và rửa sạch, cho vào cối rồi giã nhỏ sau đó cho vào nồi cá ướp luôn. Bạn cũng có thể cho riềng vào máy và xay.
– Hành củ khô băm nhỏ cũng cho luôn vào nồi cá ướp. Bạn cũng có thể cho cả vỏ hành khô vào vì theo nhiều người thì vỏ hành khô mới là cái thơm của củ hành. Nếu kho cùng nấm hương thì ngâm nấm hương trong nước nóng cho nở ra rồi rửa sạch. Bạn cần phải xóc cho cá ngấm đều gia vị rồi để như vậy trong 20 phút.
– Bắc nồi cá đã ướp lên bếp đun lúc đầu ở lửa to cho nồi cá sôi kỹ rồi vặn nhỏ lửa cho cá thấm gia vị. Lưu ý là  không được đảo nhé, vì lúc này cá rất dễ bị nát.
– Sau đó đổ nước ngập xâm xấp mặt cá. Lưu ý là nên đổ nước đã đun sôi chứ không đổ nước lạnh. Vì nếu đổ nước lạnh sẽ làm tanh cá. Lúc này chúng ta mới cho nấm hương vào. Tiếp đó thì đun sôi lên và nêm nếm lại gia vị. Sau đó ninh với lửa liu riu khoảng 30-45 phút tới khi nước cạn và miếng cá chắc là được.
Thường thì sẽ kho cá với thịt ba chỉ vì kho lâu thịt ba chỉ sẽ ra nước mỡ rất thơm, không nhiều nhưng đủ để vị thịt ngấm vào vị cá làm cho cá ngon hơn. Nếu không cho thịt ba chỉ thì bạn nên cho thêm dầu ăn vào.