Các món Cá Kho

Cách làm món cá lóc kho tiêu thơm ngon

Nội dung bài viết

Nguyên liệu

Cá lóc 300 g
Thịt ba rọi 100-200 g
Nước nêm ngon 2 muỗng
Đầu hành lá 4 cái
Tiêu 1/3 mcf
Đường (tùy ý) 1-2 muỗng

Có thể bạn quan tâm: Món ăn chữa yếu sinh lý – xuất tinh sớm cho đàn ông?

Trời lạnh, chỉ cần ăn cá kho cùng một chén cơm nóng, cũng đủ làm ấm người. Sẵn có chai nước nêm ngon, dùng để ướp cá, thịt nên mình thử làm món cá lóc kho tiêu thơm ngon nhé.

Món cá lóc kho tiêu thơm ngon hấp dẫn
Món cá lóc kho tiêu thơm ngon hấp dẫn

Cách làm:

  • Thịt ba rọi thái mỏng. Cá lóc rửa sạch. Đầu hành lá đập giập.
  • Thắng nước màu, cho vào cá, thịt. Nêm thêm vào 2 muỗng canh nước nêm ngon, 1/3 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng đường, đầu hành lá đập dập. Ướp 1h cho thấm đều gia vị.
  • Đặt lên bếp, để lứa lớn, khi sôi vặn liu riu, nhớ canh vì có đường nên dễ khét, trở cá nhẹ tay vì cá dễ bể. Canh đến khi nước sệt lại thì cho thêm hai muỗng dầu ăn. tắt bếp.
  • Thịt ba rọi dùng theo ý muốn. Có thể không cho đường nếu ai ăn mặn, có thể nêm theo khẩu vị. Nếu không dùng nước nêm ngon thì dùng 2 muỗng canh nước mắm và bột ngọt
  •  Cá lóc rửa sạch, để ráo nước.
  • Tùy vào số cá mà mình dùng nồi phù hợp thì mới ngon, to quá hoặc nhỏ quá thì cũng đều không ngon, thắng nước màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho chút nước vào để đường không bị kẹo lại.
  • Cho cá đã rửa sạch vào nồi nước màu, nêm chút mắm, chút muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, phần nêm ướp này còn tùy thuộc mình có thích ăn mặn hay ngọt nữa không. Để đó cho cá thấm chừng 2-3h. Hoặc để ngăn mát qua đêm.
  • Đặt lên bếp, nếu thích thì cho thêm thịt ba rọi cắt cỡ ngón tay út vô, lửa trung bình. Nhớ trở cá (nhẹ tay, cá dễ bể). Khi cá sôi thì cho nửa chén nước sôi vô lấp xấp miếng cá (cho nhiều nước hơn nếu dùng nồi lớn và số lượng cá nhiều, dùng nước sôi để không tanh). Đến khi cá sôi lại thì hạ lửa liu riu.
  • Khi cá sôi lăn tăn và nước cá hơi quánh, hơi kẹo lại thì tắt bếp.
  • * Có thể bạn quan tâm Tại sao cá kho làng Vũ Đại là món cá kho ngon nhất Việt Nam: https://cakholangvudai.com/ca-kho-lang-vu-dai/mua-ca-kho-lang-vu-dai-o-dau/
  • Cá lóc kho tiêu món ngon hấp dẫn
   Cá lóc kho tiêu món ngon hấp dẫn

   Món cá lóc kho tiêu luôn hấp dẫn và rất đưa cơm
   Món cá lóc kho tiêu luôn hấp dẫn và rất đưa cơm

  Bạn có biết món cá ngon nhất Việt Nam? đó chính là món cá kho làng Vũ Đại của tỉnh Hà Nam . Món cá kho làng Vũ Đại thịt cứng xương mềm, thời gian kho cá 12h, kho bằng niêu đất Nghệ An, củi nhãn đượm lửa. Cá kho làng Vũ Đại ngày nay còn xuất khẩu ra cả nước ngoài. Chúng tôi cung cấp món cá kho làng Vũ Đại tỉnh Hà Nam trên toàn quốc. Liên hệ a Toàn 09696 45151 Wesite: https://cakholangvudai.com/dac-san-mon-ca-kho-ha-nam/

  Món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam nổi tiếng
  Món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam nổi tiếng