Các món Cá Kho

Cách làm món cá rô kho thịt ba rọi ngon tuyệt

Bạn đã thưởng thức qua rất nhiều loại cá, bạn muốn được ăn loại cá kho truyền thống độc nhất, thơm ngon được truyền từ lâu đời. Chắc hẳn bạn đã tìm hiểu về món cá kho làng Đại Hoàng nổi tiếng. Cá kho làng Vũ Đại với cách chế biến khác biệt, được chuẩn bị cầu kỳ từ các khâu, quy trình kho cá cũng ít người biết đến. Bạn có thể tự mình làm món cá kho ngon hương vị cũng không kém hấp dẫn, sau đây là vài bước đơn giản giúp bạn làm được món cá rô kho thịt ba rọi ngon.

Cá rô kho thịt ba rọi
Cá rô kho thịt ba rọi

Cách làm món cá rô kho thịt ba rọi rất đơn giản:

Nguyên liệu:

– 2 con cá rô; 100g thịt ba rọi.

– 2 thìa cà phê ớt sate; đầu hành; đường; nước mắm; hạt nêm; ớt trái.

Cách làm:

Bước 1:  rô đánh sạch vẩy, làm sạch. Rửa cá với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn lau khô cá. Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát vừa ăn. Đầu hành tước sợi.

Cá rô thịt ba rọi thái sẵn

 

Bước 2: Ướp cá với đường, nước mắm, tiêu, ớt, hạt nêm trong khoảng 15p. Sau đó xóc đều rồi đặt lên bếp bắt đầu kho cùng thịt.

Ướp cá với thịt đun nhỏ lửa

 

Bước 3: Sau đó cho vào cá ít nước lọc, kho đến khi nước lọc sôi thì cho ít ớt sa tế vào. Trút cá vào nồi đất rồi kho đến khi chín mềm.

Cá kho thịt ba rọi
Cá kho thịt ba rọi

 

Trên đây là vài bước đơn giản cho bạn có món cá rô kho thịt ba rọi thơm ngon. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây để hiểu rõ hơn về món cá kho Đại Hoàng nổi tiếng xưa nay nhé!

Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình !