Các món Cá Kho

Cách làm món cá trê kho gừng

Cá kho vốn dĩ đã ngon, kho cá bằng các loại cá vốn được nổi danh như cá trê thì quả là hấp dẫn.  Cá trê được chế biến bằng rất nhiều cách, bằng nhiều hương vị khác nhau. Cá trê kho gừng, là món ăn vừa bổ dưỡng, vừa dễ ăn. Vị thơm của cá với mùi gừng non.

Cá trê kho gừng
Cá trê kho gừng

Nguyên liệu:

– 400g cá trê vàng

– 30g gừng non

– 1 cây hành lá

– 1M bột gạo

– 2 trái ớt hiểm, hành tím

– Gia vị: đường, tiêu, muối

– Nước màu, dầu điều, nước mắm

– Bột ngọt Ajinomoto

Cách làm:

trê làm sạch, cắt bỏ cục máu tanh hai bên ngạnh cá, cắt khứa dày 2cm. Ướp cá với 1/2m muối, 1M hành tím băm, 1m tiêu, 1M đường, 1m nước màu, 1M nước màu, gừng cắt lát và 1m bột ngọt Ajinomoto, để 15 phút cho thấm.

Cá trê làm sạch
Cá trê làm sạch

– Gừng gọt vỏ, cắt lát, 1 ít cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ, ớt hiểm đập giập.

gừng tươi rửa sạch
Gừng tươi rửa sạch

– Đun nóng 2M dầu điều trong nồi đất rồi cho cá vào, kho cá lúc đầu lửa to cho cá săn, trở đều cá, thêm 2M nước sôi rồi bớt lửa. Kho nhỏ lửa đến khi cá chín và thấm gia vị. Thêm nước bột gạo vào cho nước kho có độ sánh vừa phải thì tắt bếp, rắc tiêu, gừng cắt sợi và hành lá cắt nhỏ lên mặt.

cá trê kho gừng
Cá trê kho gừng
Mách nhỏ

Gừng non giúp món ăn không bị đắng và có thể ăn luôn sau khi kho.Nước bột gạo có thể thay bằng nước cơm làm nước kho có độ sánh vừa phải mà không làm mất mùi kho gừng đặc trưng, giúp miếng cá được bóng và đẹp mắt hơn.

Thật đơn giản để làm món cá trê kho gừng, bạn có thể ăn cá  trê kho gừng với cơm nóng hoặc cháo trắng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm món cá kho ngon truyền thống trên website  http://cakholangvudai.com để có được những trải nghiệm thú vị với món cá kho làng Vũ Đại

Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng !