Các món Cá Kho

Chế biến món cá cơm hấp nấm cho bữa tối cả gia đình

Bữa tối là thời gian bạn rảnh rỗi và cũng là bữa cơm duy nhất của nhiêu gia đình hiện nay. Vậy, hãy chế biến cho bữa cơm gia đình món ngon từ cơm hấp dẫn này nhé bạn thân yêu!

Bạn hãy thử nấu món cơm cá hấp nấm dưới đây, không tốn nhiều thời gian mà lại đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Món này cũng không cần chiên xào nhiều dầu mỡ, nên rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:
 • 1 chén gạo
 • 100g phi lê cá
 • 4 tai nấm đông cô
 • Gừng xắt sợi,
 • Rượu trắng,
 • Nước tương,
 • Dầu mè và một ít hành ngò
Món cá cơm hấp nấm rất ngon
Món cá cơm hấp nấm rất ngon

Cách làm:

 1. Nấm ngâm cho thật nở, rửa sạch cắt lát mỏng.
 2. Phi lê cá cắt lát và nấm ướp tí muối, nước tương, gừng sợi, dầu ăn, tí xíu đường và chút bột năng trộn đều.
 3. Gạo vo sơ để ráo nước cho vào 1 muỗng cà phê dầu và tí tí muối trộn đều.
 4. Sau đó cho nước vừa ngập mặt gạo, (không nên cho nhiều nước thì cơm sẽ bị nhão vì phần sau chúng ta còn cho cá vào hấp, cá sẽ ra nước thấm vào gạo).
 5. Bắc nồi cơm lên nấu đến khi gạo vừa cạn nước thì trút phần cá và nấm đã ướp gia vị vào. Trải đều cá lên mặt cơm, đậy nấp nấu đến khi cơm và cá chín là được.
 6. Khi ăn nếu nhạt thì thêm vài giọt nước tương và dầu mè, tiêu xay, hành ngò vào trộn đều, như vậy là bạn đã có một món cơm hấp vừa thơm vừa ngon miệng.
Mách nhỏ:
Món cơm này bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện cũng được, không nhất thiết phải dùng nồi tay cầm nhé.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam nổi tiếng
Món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam nổi tiếng
Bạn có biết món cá ngon nhất Việt Nam? đó chính là món cá kho làng Vũ Đại. Món cá kho làng Vũ Đại thịt cứng xương mềm, thời gian kho cá 12h, kho bằng niêu đất Nghệ An, củi nhãn đượm lửa. Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam ngày nay còn xuất khẩu ra cả nước ngoài. Chúng tôi cung cấp món cá kho làng Vũ Đại trên toàn quốc. Liên hệ a Toàn 09696 45151