Cá kho tộ, Các món Cá Kho

Món cá kho tộ của làng vũ đại được làm như thế nào?

Cá kho tộ là món ăn đã đi sâu vào nền ẩm thực Việt Nam. Món ăn dân dã mang đậm hương vị đồng quê với vị thơm và ngọt của , vị béo ngậy của nước kho. Ăn kèm với cơm nóng vào những ngày tiết trời se lạnh ngon không biết chán dù bụng đã no. Đặc biệt là trong miền Nam, nơi đầu tiên khám phá ra món ăn tuyệt vời này.

Đây là món ăn được nhiều người miền Tây Nam Bộ ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon đậm đà mà nó mang lại. Cá kho tộ ăn với cơm trắng thêm một chút nước mắm ớt nữa thì tuyệt vời biết bao.
Các bạn có thể sử dụng nhiều loại cá khác nhau để chế biến món ăn này như: cá lóc, cá bóng, cá hú, cá cơm… đều có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên cá phải được kho trong tộ đất thì mới có thể mang đến hương vị thơm ngon và đạt được chất lượng tuyệt vời nhất. Sau đây, cá kho làng vũ đại  (tại đây) xin được giới thiệu cách làm món cá kho tuyệt vời này!

Nguyên liệu:

cá tươi ngon
Món ăn hấp dẫn người dùng ngay từ khâu chọn nguyên liệu.

Cá quả 700gram.

Thịt ba chỉ 200gram.

Nước dừa lấy từ 1 quả dừa.

Tỏi, nước mắm, hạt nêm knorr, nước hàng vừa đủ.

Cách làm:

cá kho tộ.
Cá kho tộ là món ăn vô cùng tuyệt vời được ưa chuộng nhất trong miền Nam. Nếu muốn thưởng thức món cá kho tuyệt vời khác bạn có thể tìm hiểu qua món cá kho riềng thịt ba chỉ ngon đúng điệu của miền bắc.

đánh vẩy, rửa sạch rồi cắt khúc.

Thịt ba chỉ thái mỏng vừa miếng để ăn.

Ướp với nước hàng, nước mắm, hạt nêm knorr trong khoảng 30 phút để ngấm.

Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

Cho dầu ăn vào nồi đất đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm

Cho thịt ba chỉ vào, vặn to lửa, đảo đều tay đến khi thịt xém vàng thì tắt bếp, xếp cá lên phía trên thịt, rưới hết phần nước vừa ướp vào cá lên rồi bật bếp.

Cho nước dừa vào nồi và vặn to lửa đun sôi để nước ngập hết lên cá, để khoảng 1 phút rồi vặn nhỏ lửa, nấu đến khi gần cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun tiếp. Nếu bạn ăn cay thì thêm ớt quả vào nồi. Khi nồi cá cạn nước thì có thể trang trí thêm hành lá nếu thích và tắt bếp.

Múc ra đĩa ăn nóng. Món cá kho tộ ngon nhất là ăn với cơm trắng.

Yêu cầu thành phẩm đối với món cá kho tộ:

Cá kho tộ chín nục nhưng phải còn nguyên cả miếng, không bị vỡ

Nước hơi sánh, không tanh, có vị thơm và ngậy

Tất cả thành phẩm phải có mùi thơm và vị đậm đà