Cá rán

Hướng dẫn cách rán cá ngon nhất.

là món ăn rất phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt, trong đó rán rất được ưa chuộng. Hãy áp dụng cách đơn giản nhất để có được món cá rán thơm, giòn, ngon miệng nhé.

Bất kỳ làm món gì, nấu, kho hay rán, bạn đều phải chọn mua cá còn tươi.

Để làm món cá rán ngon, không gặp sự cố trong quá trình rán như bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm rửa sạch bạn phải để ráo nước. Để đẹp mắt và dầu ngấm đều vào trong cá bạn nên khía trên mình cá cũng như sẽ giúp bạn rán cá được vàng giòn hơn.

cá rán
Chỉ với một vài mẹo nhỏ là bạn đã có một món cá rán ngon hấp dẫn để thưởng thức rồi.

Bước 1: Cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào. Đun nóng chảo để chiên không bị dính rồi cho ngập dầu vào đun, lấy đũa đặt vào chảo dầu, thấy sủi tăm xung quang đầu đũa là dầu đã sôi, thả cá vào chiên thêm một chút muối cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào.

Bước 2: Để giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp khi rán cá không bị sát.

Cho từng con cá một vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính.  

Bước 3: Sau đó chờ vàng hẳn một bên, cá hơi cong mép cá thì nhẹ tay lật mặt kia của cá.

Lưu ý, khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp chín ngọt bên trong. Không được đậy khít vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.

Làm nước chấm cá: 3 thìa mắm ngon, 1 thìa nhỏ đường, thêm tỏi ớt là bạn đã có bát nước chấm cá thơm ngon.

Bạn có biết: món cá kho làng Vũ Đại