Du lịch

Du lịch Cửa Lò thưởng thức cá nướng

Tới du lịch Cửa Lò ngoài thưởng thức món cá hấp bia thì du khách sẽ có cơ hội được thăm một ngôi làng chuyên làm nghề nướng cá, một nghề đơn giản và rất độc đáo, du khách sẽ được chứng kiến tất cả các công đoạn làm sao để có một con cá nướng ngon đến như vậy.

Cửa Lò có thể nói là một thị xã sống được nhờ biển cả nơi đây. Ngoài bãi tắm thu hút khách du lịch thì biển Cửa Lò còn cho những ngư dân nơi đây những con cá để mưu sinh qua ngày. Người dân Cửa Lò mua cá về rồi nướng qua với mục đích có thể để cho cá được tươi ngon và không bị ươn để có thê sử dụng được lâu dài cho gia đình. Sau nhờ nhiều khách du lịch tìm tới đây để khám phá cách nướng cá thì khi đó nướng cá Cửa Lò bắt đầu phát triển.

Để có cá nướng thì bình thường những người hành nghề phải đi từ sáng sớm tới chợ hải sản Cửa Lò để có thể lựa chọn cho mình những con cá tươi ngon. Rồi mang về cạo vảy và rửa rửa sạch, cá cũng có thể cắt khúc hoặc nướng nguyên con. Người dân nơi đây cũng có một bí quyết giúp cá có thể chín vàng thơm mà không bị cháy.

Nghề nướng cá đã trở thành một nét đặc trưng của Cửa Lò, hãy tưởng tượng bạn tham quan một ngôi làng mà mùi cá nướng dậy lên thơm phức, rất hấp dẫn đúng không nào ? Hãy cùng tới du lịch Cửa Lò để có thể trải nghiệm cảm giác này.

>>> đặc sản cá kho làng Vũ Đại