Du lịch

Du lịch Tuần Châu ăn tôm hấp bia

Tuần Châu có cả một tá những món ăn chế biến từ hải sản. Một món ăn có lẽ sẽ khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi khi được thưởng thức đó là tôm hùm hấp bia Tuần Châu. Hãy cùng chúng tôi du lịch đảo Tuần Châu tại đây để có thể thưởng thức món đặc sản biển này. Sẽ là hối tiếc nếu như đến Tuần Châu lại không một lần thưởng thức món ăn này.

Tôm hùm hấp bia Tuần Châu
Tôm hùm hấp bia Tuần Châu

Tôm hùm là loại tôm vỏ cứng và có đôi càng to khỏe trông rất dữ tợn, có lẽ vì vậy nên người ta đặt tên cho nó là tôm hùm. Vỏ tôm hùm còn được dùng làm vật trang trí trong các khách sạn và nhà hàng của nhiều người dân Tuần Châu.

Tôm hùm hấp được coi là một món ăn rất được ưa chuộng vì nó có thể giữ lại được hương vị đậm đà của tôm biển. Khi chế biến cũng cần phải cẩn thận sao cho chân của tôm không bị rời ra. Khi tôm hấp chín sẽ chuyển sang màu hồng, một bàn tiệc có đĩa tôm màu hồng cùng với đĩa hành trần củ trắng tinh, rau thơm và rau xanh trang trí khi nhìn vào sẽ thấy rất đẹp mắt và hấp dẫn.

Khi ăn tôm thì điều đầu tiên cần là bóc vỏ ở phần đầu tôm trước, ở phần đầu tôm có lớp gạch màu vàng sánh ăn rất ngậy. Nếu bạn là người không ăn được chất béo thì không nên ăn gạch tôm vì sẽ bị lợ ngay. Còn nếu bạn có thể ăn chất béo thì gạch tôm là một món ăn rất ngon đấy.

Tôm hấp sau khi bóc hết vỏ sẽ thấy thịt có màu trắng hồng và từng thớ thịt chắc nịch, chỉ nhìn thôi chắc chắn sẽ muốn ăn. Món tôm hấp được ăn cùng gia vị và hành trần chấm mắm ớt. Món tôm hấp rất ngon và bổ, chỉ cần chế biến khéo léo và trình bày đẹp trên bàn tiệc thì món ăn của bạn sẽ là món hết nhanh nhất trên bàn ăn đấy.

Bạn có biết: Cá kho làng Vũ Đại

Cùng với tôm hùm Tuần Châu, ốc móng tay Tuần Châu cũng là một món ăn bạn nên thử khi tới du lịch Tuần Châu. Những con ốc ngon ngọt sẽ khiến bạn muốn ăn mãi mà không ngán.