Du lịch

Sứa tươi du lịch Cô Tô

Mùa đông đi du lịch Cô Tô chắc sẽ ít người biết đến, thế nhưng bạn hãy thử du lịch Cô Tô một lần thử vào mùa đông xem. Tại Cô Tô khoảng từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch đó cũng là lúc mùa sứa bắt đầu được ngư dân Cô Tô ra khơi đánh bắt. Những ngày nào đó biển động, khi đó sứa bơi dập dềnh trên biển là khi đó dễ vớt sứa nhất.

Sứa tươi Cô Tô

Bạn có biết: Cá kho làng Vũ Đại

Thậm chí có thể không cần ra khơi đánh bắt sứa mà những con sứa, con mực có thể trôi dạt vào bờ, ban ngày thì chuẩn bị những dụng cụ thuyền bè tươm tất để có thể ra khơi đánh bắt sứa, khi đêm xuống mà chợt nhìn thấy mặt biển điểm sáng bởi những đám sứa là khi đó là lúc ngư dân bắt đầu lên thuyền ra biển đánh bắt sứa.

Nói đến sứa thì món ăn nổi tiếng nhất từ loại hải sản này có lẽ là món nộm sứa. Sứa được trần qua nước sôi rồi trộn với chua ngọt, các loại rau và các loại thịt động vật và gia vị. Nộm sứa là món yêu cầu những con sứa tươi vì vậy ngoài những vùng duyên hải và biển đảo ra thì ít cửa hàng nào có thực đơn là món sứa tươi.

Cùng tùy theo vùng miền mà nộm sứa có các cách chế biến khác nhau về những nguyên liệu làm món ăn. Tuy nhiên đã là nộm sứa thì không thể thiếu các loại rau như: rau câu, đu đủ, cùng các loại rau thơm đi kèm, thêm một bát ốc chuối đậu tuyệt vời trong những ngày hè nữa.