Du lịch

Về Hà Tĩnh thăm Hồ Thiên Tượng

Nối tiếp những dải đất miền Trung và Hà Tĩnh, đi tới địa phận xã Trung Lương, của thị xã Hồng Lĩnh. Được nằm trên ngọn núi Thiên Tượng có một ngôi chùa được xây dựng vào đời Trần, đây là một thắng cảnh đẹp và đã được nhiều lần nhắc đến trong thơ ca. Theo chân đoàn du lịch Thiên Cầm- Hà Tĩnh chúng tôi hôm nay đi tới đây để thăm thú một hồ nước lưng chừng núi. Bạn cũng có thể đi một chuyến du lịch Thiên Cầm như chúng tôi tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-thien-cam/

Hồ Thiên Tượng - Hà Tĩnh
Hồ Thiên Tượng – Hà Tĩnh

>>Cá kho làng Vũ Đại<<

Đầu thế kỷ 19, chùa Thiên Tượng là một ngôi chùa đẹp và là môt chốn tĩnh mịch và uy nghiêm. Tuy nhiên qua những năm tháng kháng chiến chống Pháp thì ngôi chùa đã bị tàn phá và trở thành phế tích. Cho tới năm 1901 thì Đào Tấn ( khi đó là tổng đốc An Tĩnh ) đã cho trùng tu và xây dựng lại chùa.

Từ chùa Thiên Tượng đi theo phía Đông khoảng chừng 2km ta sẽ thấy Hồ Thiên Tượng, một hồ nước thuộc Bắc Hồng. Được nằm ở độ cao 100m và là nơi nguồn nước Suối Tiên đổ về. Hồ Thiên Tượng có một hình dáng đẹp với chiều dài gần 700m và rộng khoảng gần 200m sâu tới 8m. Nơi sâu nhất tới 15m.

Với diện tích mặt hồ khoảng 100.000m2 và có dung tích 800.00m3 nước trong sạch tự nhiên. Hai bên là vách núi dựng đứng và những hàng thông xanh soi xuống mặt hồ phẳng lặng sẽ thấy khung cảnh giống như một bức tranh họa đồ, với những cánh rừng nguyên sơ.

Hồ Thiên Tượng không chỉ là nơi du lịch với thắng cảnh đẹp và lôi cuốn khách du lịch, nó còn là nơi để con người ta có thể tĩnh tâm, cũng là nơi cung cấp nguồn nước trong lành cho nhân dân thị xã.

Bên cạnh Hồ Thiên Tượng là Suối Tiên, sở dĩ dòng suối có cái tên như vậy vì tự ngàn xưa đã có tương truyền rằng đây là nơi tiên tắm và còn để lại nhiều dấu chân trên đá Thạch Bàn, suối chảy quanh năm tạo thành một bản nhạc với những tiếng gió ngang qua đồi thông. Người dân Hà Tĩnh đang làm mọi thứ có thể để có thể bảo tồn những nét văn hóa nơi đây để phục vụ du lịch.

Cùng chúng tôi về Thiên Cầm- Hà Tĩnh để chào đón chương trình Thiên Cầm biển gọi 2014 bạn nhé ! Chương trình nhằm quảng bá cho du lịch Thiên Cầm- Hà Tĩnh.