Ẩm thực

Mẹo hay khi chế biến các món cá giúp ngon hấp dẫn hơn

Cá là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, và rất tốt cho sức khỏe vì thế người ta thường sử dụng cá làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món cá ngon hấp dẫn như cá kho, cá rán, cá nướng, cá nấu, cá tẩm bột chiên giòn,…và mỗi món lại mang đến hương vị ngon riêng. Và với một số mẹo hay khi chế biến các món cá dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn để các bạn có thể chế biến các món cá vừa ngon lại vừa hấp dẫn, đẹp mắt.

Bài viết cùng chủ đề:

Đầu tiên, để có món cá ngon nhất thì bạn phải lựa chọn được con cá tươi ngon để cá khi chế biến sẽ chắc thịt và có mùi thơm hấp dẫn.

Đối với món cá chiên: Để cá không bị dính cháo hay bắn dầu thì bạn nên rửa sạch cá, và để cá khô ráo nước. Sau đó cho chảo lên bếp đun nóng thì mới cho dầu ăn vào và khi dầu ăn nóng già thì bạn mới bắt đầu thả từng con cá, miếng cá vào chiên chín vàng.

Bên cạnh đó, để cá không bị nát thì cần chiên chín vàng một mặt rồi mới bắt đầu lật cá chiên vàng nốt mặt kia để cá thơm ngon hấp dẫn nhất.

Cá chiên chín vàng thơm ngon
Cá chiên chín vàng thơm ngon

Đối với cá nấu: Để từng miếng cá, con cá không bị nát khi cho vào nấu thì khi rửa sạch cá, bạn nên ướp cá với chút muối. Và để cá ngon chắc thịt hơn bạn nên rán sơ qua cá trước khi cho vào nấu.

Ướp cá trước với muối trước khi nấu để cá không bị nát và ngon đậm đà hơn
Ướp cá trước với muối trước khi nấu để cá không bị nát và ngon đậm đà hơn

Đối với món cá nướng: Cá nướng là món ăn vừa ngon vừa thơm có hương vị ngọt tự nhiên của cá, mà ai cũng thích. Tuy nhiên để cá nướng không bị khô, cháy và mất mùi thơm vị ngon đặc trưng của cá cũng như để cá đậm đà hơn thì bạn nên khía vài đường cá lên hai mặt thân cá rồi ướp gia vị sau đó bọc bằng giấy bạc rồi mới cho vào lò vi sóng để cá không bị dính vào vi lò.

Bọc cá trong giấy bạc hoặc lá chuối để cá nướng thơm ngon và không bị cháy
Bọc cá trong giấy bạc hoặc lá chuối để cá nướng thơm ngon và không bị cháy

Với những mẹo chế biến các món cá ngon trên sẽ giúp bạn tạo nên được nhiều món cá  ngon khác nhau và hấp dẫn để có thể thay đổi thực đơn mỗi ngày cho bữa ăn gia đình nhé! Click here để xem thêm đặc sản cá kho làng Vũ  Đại nổi tiếng Hà Nam.

Chúc bạn thành công!