Cá chiên

Hướng dẫn cách chiên cá giòn, thơm ngon

Cá phải tươi, để ráo hết nước sau khi rửa sạch, đậy hé vung trong khi chiên… chính là những bí quyết rất đơn giản để có món cá chiên thơm giòn. Để làm món cá chiên giòn ngon mà không gặp sự cố trong quá trình làm như bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi sơ chế cá rửa sạch bạn phải để ráo nước.
cách chiên cá ngon
Thơm giòn món cá chiên

Click here để tham khảo thêm cách chế biến món cá kho Hà Nam nhé các bạn!

Cho chảo lên bếp đun thật nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, bạn nên cho thêm một chút muối cùng dầu ăn để khi chiên không bị bắn dầu mà cá lại cứng thịt không bị nát, tiếp đó mới cho cá vào. Để cá chiên có hương vị thơm ngon và giòn bạn cũng có thể tẩm cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp khi chiên cá không bị sát.

Vì dầu ăn không thể sử dụng lần hai nên chị em cần ước lượng đổ dầu chỉ sâm sấp cá là được. Cho lần lượt từng con cá một vào chảo dầu. Khi bạn cho cá vào chảo dầu lưu ý là trở mặt cá ngay để cho cá được áp chảo dầu. Như vậy mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên cũng được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và đảm bảo không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một mặt thì mới lật lại.

Lưu ý, khi chiên bạn có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài và giúp cá chín ngọt bên trong. Không được đậy kín vung vì hơi nước không thoát ra được và ngưng tụ lại phía trên, khi bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ vào chảo dầu đang sôi gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay và nước sẽ làm nổ bắn tung tóe,.

Sau khi cá đã chín vàng thì bạn vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót ở dưới sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn sẽ đỡ ngấy. Để món cá chiên hoàn hảo bạn cần một bát nước chấm ngon.