Cá hấp

Bí quyết làm món cá hấp ngon nhất

Cá hấp là món ăn chế biến từ cá có thể giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng của cá và có lợi cho sức khỏe con người nhất. Bài viết này, sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết hướng dẫn làm món cá hấp thơm ngon và hấp dẫn nhất nhé!

Rượu trắng, gừng, sả...có thể giúp bạn làm giảm bớt mùi tanh của cá
Rượu trắng, gừng, sả…có thể giúp bạn làm giảm bớt mùi tanh của cá
 • Cá có mùi tanh là do chất histamine trong tạo ra, cá càng  tươi thì mùi tanh của cá sẽ càng nhẹ hơn. Chất histamine là là một hợp chất sẵn có trong cá nên chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn mùi tanh có trong cá mà chỉ có thể cho mùi tanh giảm bớt đi. Để hạn chế mùi tanh này, thì khi hấp cá bạn nên cho vào cá một chút rượu trắng và gừng tươi thái mỏng, đầu hành hay cây sả đập dập vào trong nồi cá hấp.
 • Đối với một số món cá hấp chế biến phức tạp hơn như cá hấp xì dầu, cá hấp tương hay cá hấp bia… thì ngoài những gia vị chính, bạn nên cho thêm vào món cá hấp của mình một ít củ gừng băm nhuyễn hoặc thái sợi. Bởi gừng vừa giúp khử bớt mùi tanh của cả, vừa làm cho món cá hấp thêm phần thơm ngon, hấp dẫn và ấm bụng hơn
  Cá hấp thơm ngon, đậm đà - cả nhà cùng ngon cơm
  Cá hấp thơm ngon, đậm đà – cả nhà cùng ngon cơm

  Bạn có biết: làng cá kho Vũ Đại

 • Khi thực hiện món cá hấp này xong và lấy ra đĩa thì cá thường bị vỡ nát, không giữ nguyên được hình dạng bạn đầu của cá nên cá không còn đẹp mắt. Để xử lý tình huống này, thì trước khi ướp cá bạn nên dùng vài khoanh hành tây xếp ở bên dưới rồi đặt cá lên trên sẽ giúp cho món hấp của bạn không những thơm ngon, thịt cá chín đều mà còn không bi nát nữa nhé.
 • Một mẹo nhỏ nữa bạn nên ghi nhớ khi làm món cá hấp đó là khi hấp cá bạn hãy để lên bên trên đĩa cá hấp một miếng mỡ gà. Như vậy, thịt cá sẽ trở nên ngọt, béo ngậy và thơm ngon hơn rất nhiều.
  Cá là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, ngoài món cá hấp thơm ngon hấp dẫn, bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến món cá kho ngon đúng vị cá kho Làng Vũ Đại để làm cho thực đơn các món cá nhà mình phong phú, đa dạng hơn tại đây  https://cakholangvudai.com/cach-lam-mon-ca-kho-lang-dai-hoang-lang-vu-dai-ha-nam-ngon-tuyet/
  Chúc bạn thành công!