Cá kho riềng, Các món Cá Kho

Giới thiệu món cá kho riềng thịt ba chỉ ngon đúng điệu.

Nhắc đến các món cá  kho không thể không nói đến món cá kho riềng thịt ba chỉ. Mùi thơm của riềng, vị béo ngậy của thịt mỡ, quyện trong miếng cá. Phần mỡ của miếng thịt kho mềm ăn không hề ngấy, rất ngon miệng, đưa cơm. Có cá đổ vạ cho cơm được xuất phát từ đây.

Nguyên liệu:

cá tươi ngon
Những khúc tươi hấp dẫn.

– Cá quả: 01 con 500gram.
– Thịt ba chỉ: 300gram
– Hạt tiêu đập dập, ớt, 02 gói gia vị kho cá, củ riềng 1 nhánh.

cá kho riềng thịt ba chỉ
Cá kho riềng thịt ba chỉ luôn hấp dẫn người dùng một cách đặc biệt. Nếu muốn bạn có thể tham khảo thêm món Cá kho hà nam (tại đây) ngon tuyệt cú mèo này nhé! Sẽ tuyệt vời lắm đấy.

Cách Làm:

Làm sạch và ướp:
– Làm sạch vẩy cá, cắt vây, bỏ mang. Đầu cá thì chẻ đôi, cắt khúc, bỏ mật, giữ lại ruột cá.
– Rửa sạch trong nước pha dấm để hết nhớt. Để ráo nước.
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái quân cờ.
– Củ riềng rửa sạch thái mỏng.
– Cho quả, thịt ba chỉ, củ riềng vào nồi. Đổ gia vị kho vào, thêm hạt tiêu đập giập đảo đều. Ướp cá từ khoảng 30 phút – 60 phút để thịt, cá ngấm gia vị.

Kho cá:
– Đặt nồi lên bếp. Đổ chút nước xâm xấp bề mặt cá rồi đun sôi trên lửa to. Sau đó kho trên lửa nhỏ đến khi nước cạn có độ sánh thì tắt bếp.

Múc và thịt ra đĩa. Rưới nước kho lên bề mặt ngon và mềm. Miếng cá kho săn chắc đậm đà lại thêm thịt ba chỉ chín mềm, mùi riềng, vị béo ngậy của thịt mỡ quyện trong miếng cá làm miếng cá quyến rũ hơn. Và khi cắn miếng thịt ta cảm nhận vị béo mà không hề ngấy. Cả và thịt đậm đà ngon cơm không cưỡng nổi.