Cá Phèn

Cay cay ngon đậm món cá phèn kho tộ

Cay cay ngon đậm món cá phèn kho tộ. Đây là một trong những món cá ngon được yêu thích trong những ngày hè ở đồng bằng sông Cửu Long, món cá kho tộ thơm ngon với thịt mềm béo mà ai cũng mê mẩn, bữa cơm ngon miệng tuyệt vời.

Cá phèn là loài cá có thân suôn dài, đầu tròn, đặc biệt hai vây mang phát triển dài như hai sợ râu. Nửa phần thân trên cá có màu xanh xám, nửa thân dưới màu vàng tươi óng như màu phèn, thịt cá phèn có màu trắng, ít xương đây là loài cá có giá trị kinh tế cao.

Mách bạn: Làng cá kho Vũ Đại nức tiếng xa gần

cay cay đậm thơm món cá phèn kho tộcay cay đậm thơm món cá phèn kho tộCay cay ngon đậm món cá phèn kho tộ

Cách chế biến món cá phèn kho tộ rất dễ và nhanh. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá kho này bao gồm cá phèn tươi, và gia vị thiết yếu. Cá mua về làm sạch để ráo nước rồi ướp với muối, nước màu, ớt, đường trong khoảng 15 phút rồi cho nước mắm vào cho lên bếp kho với ngọn lửa to. Khi nồi cá sôi thì vặn lửa nhỏ đun cho đến khi nước cá sền sệt là được, tắt bếp rồi cho hạt tiêu xay vào.

Vậy là bữa cơm gia đình có món cá phèn kho tộ thơm lừng ăn cùng với cơm nóng dẻo thơm thật là đầm ấm, hạnh phúc. Chúc bạn làm thành công và ngon miệng bên gia đình mình với món cá kho ngon thơm này nhé!