Du lịch

Du lịch Cô Tô ăn hải sâm

Hải sâm là một món hải sản biển quý và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt đảo Cô Tô là một hòn đảo có số lượng hải sâm khá lớn. Hải sâm được coi là món ăn có lợi cho sức khỏe, giúp phái đẹp có thể giữ gìn được nhan sắc và chống lão hóa, đồng thời lại là thực phẩm dùng để ăn kiêng tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham gia tour du lịch Cô Tô tại đây để có thể tới Cô Tô và thưởng thức loại hải sản Cô Tô này.

Hải sâm Cô Tô
Hải sâm Cô Tô

Hải sâm Cô Tô có kích thước khoảng 20cm-40cm và không xương, da hải sâm phần lớn thường rất dày. Bề ngoài của hải sâm có thể khiến nhiều người phải hoảng sợ nhưng thực ra hải sâm là một loại hải sản rất hiền.

Mách bạn: Cá kho làng Vũ Đại

Hải sâm có công dụng bổ âm, bổ thận và dưỡng huyết, nhuận táo thường được Đông y dùng để chữa các chứng bệnh như tinh huyết hao tổn, hư nhược, tiểu tiện nhiều lần và điều trị suy thận. Hải sâm còn giúp giảm mỡ máu, giảm đường huyết và bổ sung các yếu tố tạo máu và tăng tuần hoàn máu.

Hải sâm không có vị, nhưng lại là loại hải sản dễ hấp thu hương vị của những thực phẩm khác khi nấu chung với nhau. Vì vậy những món ăn có hải sâm sẽ trở thành một món ăn đặc sắc và ăn một lần sẽ nhớ mãi. Hải sâm thường được dùng để ngâm rượu và thuốc và chế biến thành nhiều món như soup, xào, hầm. Cần sơ chế hải sâm cẩn thận trước khi ăn, đó là ngâm hải sâm trong rượu và gừng để hải sâm hết mùi tanh.

Món ngon từ hải sâm Cô Tô phải kể đến món soup hải sâm. Soup hải sâm có thể dùng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, ngoài soup hải sâm thì cơm cháy hải sâm cũng là món được thực khách Cô Tô ưa chuộng. Ngoài ra còn món hải sâm tay cầm, bạn cũng đừng nên bỏ qua món này khi du lịch Cô Tô nhé !

Ngoài hải sâm Cô Tô thì Cô Tô còn có sứa tươi Cô Tô, đây là một món hải sản Cô Tô được coi là “vàng trắng” của biển.