Du lịch

Du lịch Tuần Châu ăn ốc móng tay

Ốc móng tay Cô Tô, sứa tươi Cô Tô là những món hải sản thường thấy tại các chợ hải sản Tuần Châu. Loại ốc móng tay này thường sống ở các cửa biển, chủ yếu ăn những loại phiêu sinh vật. Khi thủy triều lên, ốc ra khỏi hốc và có thể nhanh chóng chui xuống bãi cát nếu thấy động nhờ vào đôi chân của mình.

Ốc móng tay Tuần Châu

Ốc móng tay Tuần Châu

Cao điểm của khai thác ốc móng tay là khi bắt đầu vào mùa mưa, đây cũng là thời điểm ốc móng tay có thịt chắc và thơm ngon nhất. Ốc móng tay Tuần Châu là nguyên liệu chính để chế biền nhiều món ăn như dùng để xào me, xào dứa, xào tía tô hay xào rau muống… Ốc móng tay sau khi được mang từ biển về nên để ngâm trong nước khoảng 15 phút cát rồi sau đó mới chế biến.

Món ốc móng tay được khách du lịch Tuần Châu yêu thích hơn cả đó là món ốc móng tay hấp và xào. Cũng có thể làm gỏi ốc móng tay với sứa.

Ốc móng tay rửa sạch rồi trần qua với nước nóng, lấy phần thịt và ngâm thịt ốc vào trong hỗn hợp mù tạt, bơ trong khoảng nửa tiếng rồi trộn với sứa để làm gỏi. Điều cần thiết cho món gỏi ốc móng tay Tuần Châu, ếch xào Tuần Châu là rau răm, rau thơm, tỏi, xoài xanh. Khi ăn gỏi sẽ thấy vị cay nồng của mù tạt, vị béo của bơ và vị mát của ốc ngón tay và sứa, chắc chắn sẽ để lại cho du khách du lịch Tuần Châu những hương vị khó quên. Nếu có bạn bè, thì gói ốc ăn kèm bánh tráng nướng và nhâm nhi chút rượu thì không còn gì bằng.

Mách bạn: cá kho Vũ Đại Hà Nam