vươn ra thế giới

Cá kho Bá Kiến vươn ra thế giới

Ẩm thực Việt Nam phong phú và đa dạng với những món ăn đặc sản nổi tiếng. Từ những nét tinh hoa tinh túy của đồng quê dân dã, người dân Việt đã sáng tạo lên những món ăn thơm ngon, trong đó đặc biệt phải nói đến món ăn cá kho, được xem là món ăn đại diện cho nền ẩm thực Việt.

Nền ẩm thực Việt được nâng lên tầm cao mới khi món ăn cá kho Bá Kiến của làng quê Vũ Đại được người dân ẩm thực cả thế giới biết đến. Cho đến nay, món ăn cá kho cổ truyền Hà Nam này đã có mặt ở nhiều nước trên Thế giới: Thái Lan, Đức, Bỉ, Hà Lan, Nga, Czech, Canada, Campuchia,… Sẽ không dừng lại ở đây, món ăn cá kho Bá Kiến đẳng cấp nhất làng Vũ Đại sẽ còn được bay xa hơn nữa đến nhiều nơi, nhiều vùng đất mới để ai ai cũng được thưởng thức.

Để món ăn cá kho Bá Kiến đến với người tiêu dùng thế giới là cả một câu chuyện dài tựa cổ tích, mà bây giờ nhìn lại nhân vật chính trong câu truyện này không khỏi cảm thấy bất ngời. Chúng ta hãy cùng xem lại câu chuyện đưa món ăn cá kho Bá Kiến ra ngoài thế giới này trên truyền hình trực tiếp VTV1: