Cá chiên

Cách làm món cá quả chiên xù

Cá quả chiên có rất nhiều cách chiên khác nhau, bạn có thể chiên giòn, lọc phi lê để chiên xù…. mỗi cách chế biến đều có một hương vị riêng. Chúng tôi  xin giới thiệu bạn thêm  món cá  quả chiên xù theo cách của người  dân Phan Thiết rất ngon và hấp dẫn!

Nguyên liệu cho món cá quảchiên xù

  • Cá lóc một con khoảng 1 kg
  • Bột chiên giòn, bột ngô, 3 lát bánh mì
  • Hành, tỏi khô
  • Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, muối

món cả quả chiên xù

Các bước thực hiện món cá quả chiên xù

  1. Cá quả đánh vẩy, để nguyên vây và đuôi để khi chiên cá trông sẽ đẹp mắt. Bạn chà cá với chanh cho sạch nhớt, sau đó rửa sạch lại rồi để ráo nước sau đó lấy dao và khía thành cách đường chéo trên thân cá ruồi ướp một chút nước mắm và hạt tiêu, hành băm để một lát cho ngấm gia vị
  2. Bánh mì bẻ vụn nhỏ, bột chiên giòn bạn hòa với nước. Rắc một ít bột ngô lên mình cá rồi đem cá nhúng qua lớp bột chiên giòn sau đó cho ra khay  và rắc vụn bánh mì đều lên thân cá.
  3. Bắc chảo đun cho dầu sôigià rồi thả cá vào chiên ngập dầu, bạn đun nhỏ lửa đến khi cá ngả màu vàng rộm rồi chiên lửa to lên khoảng một chút cho cá khỏi bị đọng dầu là được. Thế là bạn đã có món cá quả chiên xù đẹp và hấp dẫn

Bạn bày món cá chiên xù ra đĩa trang trí lớn có thể thêm vài sợi cà rốt bào và ớt tỉa hoa để trang trí cho đẹp mắt. Cá quả chiên xù có màu vàng đẹp mắt ăn giòn đều và được chấm với nước mắm pha với tỏi ớt  hay sốt cà chua. Người dân ở vùng Phat Thiết thường ăn kèm món này với rau sống các loại cuốn cùng bánh đa nem rất ngon.

Chúc bạn chế biến món ăn này thành công !

Mách bạn: cá kho làng Vũ Đại lừng danh