Cá chiên

Mẹo hay để làm món cá chiên vàng thơm không dính chảo

Làm thế nào để chiên rán cá vàng thơm mà không bị dính cá vào mặt chảo tưởng chừng là một điều đơn giản nhưng không phải tất cả các bà nội trợ đều biết. Bạn hãy tham khảo mẹo nhỏ dưới đây để chiên cá mà không dính chảo nhé.

Khử mùi tanh của cá: Cá sau khi sơ chế sạch, dùng rượu trắng ướp để ướp một lát, mùi thơm của rượu sẽ làm cá hết mùi tanh.

Cá sông ngoài mùi tanh của nó còn có thêm mùi tanh của bùn. Dùng nước muối loãng để rửa hoặc dùng muối xát lên cá, khi chế biến thì cá sẽ không còn tanh. Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm cá đã làm sạch vào nước pha một ít dấm cũng sẽ khử sạch mùi tanh của cá.

món cá rán
Để món cá rán của bạn hoàn hảo cần một bát nước chấm ngon

Bạn có thể tham khảo thêm món cá kho hà nam tại đây: https://cakholangvudai.com/dac-san-mon-ca-kho-ha-nam/

Chiên cá: Làm sạch cá, bạn dùng vải hoặc giấy thấm khô nước trên thân cá, để tránh nổ và tránh nát da cá khi rán. Lấy một lát gừng nhỏ xát đều vào phía trong lòng chảo nóng, sau đo cho dầu vào đợi dầu sôi già mới cho cá vào, như vậy thì cá sẽ không bị nát da cá.

Theo lý giải thì gừng sống và dầu mỡ sẽ tạo ra một lớp màng trơn để da cá không bị dính vào mặt chảo. Lưu ý chung cho tất cả các loại cá đã ướp muối, trước khi chiên phải được rửa sạch bằng nước để thật ráo rồi mới đưa lên rán.

Cách thứ 2: Trước khi rán cá, bạn chỉ cần cho một ít rượu nho đỏ (hoặc giấm) lên mặt chảo, sau đó cho dầu vào đợi dầu sôi thật già mới thả cá vào rán.

Cách thứ 3: Bạn chỉ cần đặt chảo lên bếp, sau đó cho một ít nước vào đã đun sôi, sau đó để khô chảo rồi chế dầu vào đến khi dầu sôi thì thả cá vào rán. Như vậy món cá rán của bạn chắc chắn sẽ không bị dính chảo nữa mà thơm ngon và vàng ruộm.

Khi rán cá, chú ý cho lửa thật nhỏ, rán chín một bên, lật sang bên khác, bạn đợi khi cả hai bên đều vàng thì lấy ra đĩa. Cá cắt miếng khi rán thường bị nát. Để tránh điều này, bạn hãy ướp cá với muối 10-15phút, sau đó mới dùng dầu rán.

Khi chiên cá nước ngọt, bạn cũng có thể cho cá vào ngâm với rượu nếp một lúc, sau đó thì bọc bột để rán, như vậy mùi tanh cũng sẽ không còn nữa.

Lưu ý: khi chiên bạn có thể đậy hé vung tránh cho dầu không bị bắn ra ngoài và giúp cá chín ngọt bên trong. Đặc biệt không được đậy khít vung vì hơi nước sẽ không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, khi bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe ra ngoài và gây nguy hiểm cho bạn.

Sau khi cá đã chín màu vàng ươm thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót để hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Món cá rán của bạn chỉ hoàn hảo khi có một bát nước chấm ngon.

>> Mách bạn món cá kho ngon nhất hiện nay tại https://cakholangvudai.com/trang-chu/