Cá Hồi

Bí quyết lựa chọn và bảo quản cá hồi tươi ngon nhất

Cá hồi là loại thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc duy trì chức năng của thị giác. Hàm lượng omega-3 và các axit amin có trong cá hồi giúp cải thiện thị lực và bảo vệ đôi mắt, ngoài ra nó còn chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có tác dụng bồi bổ giúp con người tăng cường sức khỏe. Những lợi ích của cá hồi có rất nhiều người biết đến nhưng việc lựa chọn và bảo quản cá hồi để cá không bị mất bớt chất dinh dưỡng, luôn tươi ngon thì không phải ai cùng biết được. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chọn và bảo quản cá hồi luôn thơm ngon và bảo đảm dinh dưỡng nhé.

Bạn muốn biết: đặc sản cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng

1. Cách chọn cá hồi

– Khi mua cá bạn cầm phần đuôi của cá lắc nhẹ, nếu thịt ở sống lưng chắc thì con cá đó còn tươi

Lựa chọn cá hồi tươi ngon cực đơn giản
Lựa chọn cá hồi tươi ngon cực đơn giản

– Bạn cũng có thể ấn nhẹ vào mình cá để kiểm tra độ đàn hồi của cá, bạn nên chọn những con cá có độ đàn hồi cao

– Một cách nữa bạn có thể áp dụng khi lựa chọn cá đó là quan sát thật kỳ và lựa chọn những con cá hồi có đôi mắt trong, đen sáng. Tuyệt đối không lựa chọn những con cá có thịt thâm, đôi mắt vẩn đục nhé.

2. Cách bảo quản cá hồi

Để bảo quản cá hồi luôn tươi ngon thì trước tiên bạn nên rửa cá hồi với nước muối loãng. Sau đó, bạn có thẻ lựa chọn 1 trong 2 cách bảo quản sau:

Cách 1. Nếu bạn chỉ cần bảo quản cá hồi trong thời gian ngắn sử dụng trong vòng 24h thì bạn có thể ướp lạnh bằng đá để giữ cá luôn tươi ngon.

Bảo quản cá hồi luôn tươi ngon không hề khó
Bảo quản cá hồi luôn tươi ngon không hề khó

Cách 2. Nếu bạn có một số lượng lớn cá hồi tươi chưa cần dùng đến thì bạn cho cá vào hộp rồi để vào trong ngăn đá tủ lạnh. Làm như vậy bạn có thể bảo quản cá hồi trong vòng 3 tháng. Khi sử dụng bạn lấy cá hồi ra để rã đông tự nhiên và chế biến các món ăn như thường.

Một số món ăn ngon được chế biến từ cá hồi bạn có thể tham khảo: Súp bí đỏ cá hồi, cá hồi sốt chua ngọt hay cá hồi nướng bơ

Các bước lựa chọn và bảo quản cá hồi tươi rất đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn luôn thành công!