Cá khoai

Giải nhiệt với món canh cá khoai rau tần

Cá khoai là loại cá được chế biến thành nhiều món ăn quen thuộc của người nghèo ngày trước, tuy nhiên bây giờ cá khoai đã và đang trở thành một món đặc sản được ưa chuộng phổ biến ở thành thị, thành phố với những cách chế biến món ăn sang trọng như cháo cá, nướng, lăn bột lẩu,…Còn ở những làng chài bình dị thì những người ngư dân ở đây thường chế biến món dân dã đó là món cá khoai nấu canh và cá khoai phơi khô, trong đó đặc biệt được ưa chuộng và yêu thích với món canh cá khoai rau tần giải nhiệt cơ thể.

Cá khoai và rau tầnCá khoai và rau tần ô

Cá khoai mua từ chợ về còn dính cát biển, con nào con nấy tươi trong, được làm sạch ướp sơ với ít gia vị. Những ngọn rau tần ô hay thường được gọi là rau cải cúc mọc ở vườn nhà xanh mướt, chỉ một chốc ra vườn là ta đã có cả một rổ rau non ưng ý. Cà và rau đã được làm sạch và có thể bắt đầu công việc cá nấu rau tần, một món canh ngon hấp dẫn ngây ngất.

Giải nhiệt với món canh cá khoai rau tầnGiải nhiệt với món canh cá khoai rau tần

Bạn xem thêm: Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Cách nấu canh cá khoai rau tần cực kỳ đơn giản, sau khi đã chuẩn bị được một nồi nước đun sôi thì người nấu chỉ cho phần cá đã chuẩn bị vào nồi, đợi một lát cho nước sôi bùng, cá chín rồi trút phần rau tần ô thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Khi nấu cần chú ý là cá khoai là loại cá có dạng thịt mềm nên trong khi nấu, không khuấy nhiều, tránh để cá bị nát vụn.

Xem thêm cách làm món cá kho làng Vũ Đại

Vậy là món canh cá khoai rau tần chỉ cần những công đoạn làm đơn giản là bạn có ngay món canh giải nhiệt, mát, bổ, lành tính, có tác dụng nhuận tràng với màu xanh trong dìu dịu bắt mắt, và cực kỳ ngon miệng bởi vị béo ngậy ngọt thanh của cá, vị the nhẹ nồng nồng của rau tần ô, hòa quyện với nhau tạo nên một bát canh quyến rũ ngon tuyệt vời thu hút biết bao người thưởng thức. Đặc biệt món canh này cũng thích hợp cho trẻ em hoặc người mới ốm dậy.